ไอเดียแต่งห้องน้ำให้ดิบ เท่ อย่างมีสไตล์

ไอเดียแต่งห้องน้ำให้ดิบ เท่ อย่างมีสไตล์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ห้องน้ำ” เป็นอีกห้องหนึ่งในบ้านที่เราต่างใช้เวลาผ่อนคลายความเหนื่อยล้าที่เผชิญมาตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ ของบ้าน เพราะเป็นพื้นที่ที่ทำให้เรารู้สึกดีเสมอ ช่วยสร้างความสุขให้ผู้ใช้ได้แม้ในระยะเวลาไม่นานนักก็ตาม และจากความสำคัญของห้องน้ำที่มีมากมายขนาดนี้ ทำให้ปัจจุบันผู้คนจึงให้ความใส่ใจ และพิถีพิถันในการออกแบบห้องน้ำให้สวยงามหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสัน การจัดวางตกแต่งสิ่งของ หรือแม้แต่การเลือกสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ ซึ่งจะช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากห้องน้ำได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น หลายๆ บ้านมักตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการทาสี หรือกรุกระเบื้องให้สวยงามอลังการ แต่หากคุณกำลังรู้สึกเบื่อกับการตกแต่งห้องน้ำในรูปแบบเดิมๆ ลองฉีกความจำเจในรูปแบบเท่ๆ อย่างห้องน้ำปูนเปลือยซึ่งดูเรียบง่าย โชว์เนื้อแท้ของวัสดุไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น หรือแม้แต่เคาน์เตอร์ก็สามารถสวยเท่แบบดิบๆ ได้ทั้งนั้น ยิ่งถ้าได้ลองขัดเงาแล้วก็ยังเพิ่มความสวยงามและเต็มไปด้วยลูกเล่นได้อีกด้วย

 

1. ลอฟต์มีลวดลาย 

ใครที่อยากให้ห้องน้ำดูดิบ เท่ แต่แฝงไปด้วยความงามนั้น สามารถสร้างลวดลายโดยใช้โมเสกมาตกแต่งที่พื้นและผนังได้นะคะ เพราะนอกจากจะสร้างจุดสนใจแล้ว ยังช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำง่ายขึ้นอีกด้วย และความละเอียดของโมเสกนั้นก็ช่วยดึงดูดสายตาเกิดเป็นลวดลายต่างๆ ได้อีกมากมายเช่นกัน แนะนำให้เลือกโมเสกโทนสีเรียบๆ เช่น สีขาวดำ หรือเทา เพื่อความกลมกลืนกับวัสดุหลักภายในห้องอย่างปูนเปลือย เป็นต้น

 

2. เรียบ..โล่ง..ลอฟต์

อย่างที่ทราบกันดีว่าเสน่ห์ของห้องน้ำสไตล์นี้ไม่จำเป็นว่าต้องแต่งด้วยผนังหรือพื้นปูนเปลือยทั่วไปทั้งห้อง อาจจะเลือกแต่งแค่บางจุดเพื่อเพิ่มความมีมิติและสร้างความโดดเด่นให้แก่ห้องด้วยการเลือกใช้พื้นกระเบื้องคนละสี เพื่อความโดดเด่น หรือบ่งบอกพื้นที่ใช้งานบางส่วน เช่น ส่วนเปียกใช้กระเบื้องกันลื่นลายไม้ ส่วนแห้งนั้นอาจจะใช้กระเบื้องลายปูนเปลือยสีเทาเรียบๆ เพื่อคุมโทนสไตล์ลอฟต์ เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้แล้ว

 

3. ดิบ เท่ ลงตัว

หากคุณอยากให้ห้องน้ำดูดิบเท่ในทุกๆ สัมผัสนั้น การเลือกปูนขัดมันที่ผนังและพื้นเพื่อเผยให้เห็นลวดลายและสีธรรมชาติของปูนก็ดูดีไม่ใช่น้อย อีกทั้งยังเติมความเท่เข้าไปอีกนิดด้วยการเปลือยฝ้าเพดานเพื่อโชว์ท่อเหล็กสายไฟในสไตล์ลอฟต์ และเพิ่มความเก๋ด้วยการบิลต์อินเคาน์เตอร์วางอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวที่อยู่ลอยจากพื้นเล็กน้อย หรือจะเพิ่มกลิ่นอายสไตล์รีสอร์ทด้วยการกรุกระจกที่ผนังฝั่งหนึ่ง ให้อารมณ์ Sexy เล็กๆ ก็ไม่เลวนะคะ

 

4. สไตล์ใครสไตล์มัน

บางทีห้องน้ำที่ดู ดิบ เท่ สวยงามก็ไม่จำเป็นจะต้องเน้นด้วยการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุเสมอไปนะคะ หากอยากเบรคความแข็งของวัสดุจำพวก ปูนเปลือยและเหล็ก การหาสิ่งของมาประดับ เช่น กรอบรูปไม้มาตกแต่งให้ไปในทิศทางเดียวกัน ก็ช่วยให้ห้องน้ำดูดีมีสไตล์ในแบบฉบับของคุณเอง แถมยังสวยงามไม่ซ้ำใครอีกด้วย

 


อย่าลืมว่า “ห้องน้ำ” นั้นเป็นอีกส่วนสำคัญในบ้านที่ต้องการความใส่ใจไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยนะคะ ซึ่งนอกจากการตกแต่งให้สวยงามในสไตล์ ดิบ เท่ แล้ว การทำความสะอาดให้ใหม่เอี่ยม ไร้คราบก็เป็นอีกอย่างที่จำเป็นไม่แพ้กัน

 

 

 

Facebook Comments