Donki Brunch 2

เดินหน้าเปิด “ดอง ดอง ดองกิ” สาขา 2 ตามแผน ใหญ่สุดในไทย-ไม่หวั่นไวรัสโควิด-19

ดองกิ เปิดสาขา 2  เป็นสาขาแฟลกซิพ พร้อมขนทัพสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 13,000 รายการ ให้คนไทยได้ช้อป เดินวางมาตรการ “สะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้”  รับมือไวรัสโควิด-19

 

นาย ชิมานุกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด เปิดเผยว่า ได้เปิดให้บริการดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต (DON DON DONKI The Market)  ที่สาขา THe market bangkok ถือเป็นสาขาที่ 2 ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา  ถือเป็นสาขาแฟลกซิพขนาดใหญ่ในประเทศไทย (THE BIGGEST FLAGSHIP STORE IN THAILAND)  บนเนื้อที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตร โดยมีสินค้าอุปโภคบริโภควางจำหน่ายกว่า 13,000 รายการ

Donki Brunch 2 1

โดยบริษัทได้ดำเนินการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคมาล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อเตรียมเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ตามแผนงานภายในไตรมาสแรกของปีนี้  ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส covid-19 จนกระทั่งรัฐบาลได้ประกาศมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ขึ้น

 

ทางบริษัทฯ จึงได้ปรึกษาคณะทำงานร่วมกันแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้ ทางบริษัทฯ จึงเห็นพ้องต้องกันว่า พร้อมขอประกาศยืนยันที่จะเปิดให้บริการ “ดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภค ด้วยความพร้อมด้านการจัดจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อาหารสด เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ อาหารญี่ปุ่นปรุงสำเร็จแบบ Take away อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้เพื่อรักษาความสะอาดต่างๆ รวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆ โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

 

นอกจากนี้ยังเปิด SHOP IN SHOP แบรนด์ “โจเนทซึ คาคาคุ” แห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตภายใต้การควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานโดย กลุ่มบริษัท PPIH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น

Donki Market

สำหรับการเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ภายใต้สถานการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ที่ทางรัฐบาลได้ประกาศไปนั้น ทางบริษัทได้ยึดแนวทางตามประกาศของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และเพื่อเป็นการป้องกันสูงสุดให้กับลูกค้าและพนักงานทุกคน จึงเพิ่มมาตรการพิเศษ ได้แก่

1.จำกัดทางเข้าออกของลูกค้าให้เหลือเพียงประตูเดียว

2.ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าและพนักงานทุกคนบริเวณทางเข้า-ออก

3.จำกัดจำนวนลูกค้าในการเข้าซื้อแต่ละรอบตามความเหมาะสม

4.จัดเตรียมจุดบริการเจลแอลกอฮอล์

5.เช็ดทำความสะอาดตะกร้าสินค้า แคชเชียร์ จุดบริการอาหาร ตลอดจนบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะ พื้นทางเดิน ด้วยน้ำยา  ฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

6.พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับการตรวจสุขภาพ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สำหรับผู้ประกอบอาหารจะต้องสวมถุงมือและล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วย

7.ให้พนักงานล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังสัมผัสอุปกรณ์สิ่งของ เครื่องใช้ ที่มีผู้สัมผัสจำนวนมาก

8.จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จสำหรับนำไปบริโภคที่อื่น (Take away) เท่านั้น

 

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด