Fd Feature 190922

แกรนด์ แอสเสท โชว์รายได้ธุรกิจโรงแรมโต 307% พร้อมยอดขาย “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” แล้ว 50%

แกรนด์ แอสเสท โชว์ผลงาน 9 เดือนแรก รายได้โต 307% หลังได้ผลบวกการท่องเที่ยวฟื้นตัว มาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศจากภาครัฐ มั่นใจทั้งปีรายได้โต 248% เดินหน้าปรับโฉมร้านอาหารริมน้ำโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เตรียมรับการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว ขณะที่ธุรกิจอสังหาฯ เตรียมกวาดยอดขาย “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” 3,500 ล้านในไตรมาสสุดท้าย พร้อมเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ “อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง”  

 

นายวิทวัส วิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ GRAND​ เปิดเผยถึงภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ว่า สามารถทำรายได้เติบโต 307% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยสำคัญ คือ การฟื้นตัวของ​ภาคการท่องเที่ยว และการมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศของภาครัฐ

Pf Roh Riverside Grill 2

สำหรับการเติบโตดังกล่าว ยังมาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาพัก​ ทั้งกลุ่มที่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว เดินทางเพื่อธุรกิจ โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สำคัญจากประเทศในตะวันออกกลาง และอินเดีย ที่มีส่วนแบ่งอัตราเข้าพักถึง 20%  นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มชาวต่างชาติที่เดินทางแบบนักธุรกิจและกลุ่ม MICE จากประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์ ซึ่งมีอัตราการพักเพิ่มมากขึ้นด้วย

มั่นใจว่าการเข้าพักของนักท่องเที่ยว จะมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเข้าพักในโรงแรมที่กรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่าจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 306% และจะส่งผลให้รายได้ทั้งปีนี้ของกลุ่มโรงแรม เติบโตกว่าปีก่อนถึง 248%

ทั้งนี้ บริษัทได้ดำเนินการปรับโฉมใหม่ ห้องอาหารริมน้ำ ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เพื่อรองกรับการฟื้นตัวของตลาดท่องเที่ยว โดยจะปรับพื้นที่ในส่วนอินดอร์ให้เป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง และปรับพื้นที่ส่วนเอาท์ดอร์ให้เป็นบาร์หรูริมน้ำ ที่สามารถมองเห็นวิวฝั่งศูนย์การค้าไอคอนสยามได้อย่างสวยงาม ​ซึ่งห้องอาหารในรูปแบบใหม่จะพร้อมเปิดให้บริการได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

นอกจากนี้ ยังมี​การปรับปรุงพื้นที่ส่วนของสปาด้วย ขณะเดียวกัน ทางโรงแรมยังร่วมมือกับศูนย์การค้าไอคอนสยามในการทำตลาดร่วมกัน  และยังจัดบริการเรือข้ามฝากเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าพักด้วย

Pf Roh Riverside Grill 4

Pf Roh Riverside Grill 1

นายวิทวัส กล่าวอีกว่า ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การดำเนินงานเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโครงการคอนโดมิเนียม “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ซึ่งบริษัทได้ร่วมทุนกับกลุ่มซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อย ณ ไตรมาส 3/2565  ปัจจุบันมียอดขายสะสมแล้วประมาณ 50% และภายในไตรมาส 4 คาดว่าจะสร้างยอดขายคิดเป็นมูลค่ารวม 3,500 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวโครงการใหม่ “อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง” โดยร่วมมือกับ “อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท” ผู้ประกอบธุรกิจรีสอร์ทและบริการเพื่อสุขภาพชั้นนำของไทย นำเสนอโครงการที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่แห่งใหม่ในจังหวัดระยอง ภายใต้แนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม (Holistic Wellness) โดยภายในโครงการประกอบด้วย พูลวิลล่า 61 หลัง คอนโด  282 ยูนิต และรีสอร์ทระดับห้าดาว 209 ห้อง โดยได้เปิดตัวพูลวิลล่า 9 หลังแรกที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ภายใต้รูปแบบความเป็นไทยร่วมสมัย ที่นำสถาปัตยกรรมดั้งเดิมประสานเข้ากับการตกแต่งภายในที่ทันสมัย พร้อมการออกแบบและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เน้นสร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ GRAND ยังได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพส่วนที่เหลือจำนวน 800 ล้านบาท ตามที่บริษัทได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท แก่นักลงทุนเฉพาะเจาะจง คือ กลุ่ม AO Fund ซึ่งบริษัทได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพไปแล้ว 200 ล้านบาท และผู้ลงทุนได้ใช้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญเต็มจำนวนแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว บริษัทจึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพที่คงเหลือเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 800 ล้านบาท

Pf Hyde Heritage 1

ในขณะเดียวกัน บริษัท โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ​ ROH ได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่ให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ในส่วนที่เหลือด้วย โดย ROH ได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ให้แก่ผู้ลงทุนเฉพาะเจาะจงคือ กลุ่ม AO Fund ซึ่ง ROH ได้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่กลุ่ม AO Fund ไปแล้วจำนวน 1,417,233 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.528 บาท และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว ROH จึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่คงเหลืออีกจำนวน 178,582,767 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ด้วยเช่นกัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกรนด์ แอสเสท อ้อนรัฐเร่งรัดฉีดวัคซีน ห่วงเศรษฐกิจพังลายแสนล้าน​

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตุนยอดขายครึ่งปีแรก 7,900 ล้าน จ่อขึ้นราคาบ้าน-คอนโดเพิ่ม5%หลังต้นทุนพุ่ง

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด