Perfect

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตุนยอดขายครึ่งปีแรก 7,900 ล้าน จ่อขึ้นราคาบ้าน-คอนโดเพิ่ม5%หลังต้นทุนพุ่ง

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตุนยอดขายครึ่งปีแรกกว่า  7,900 ล้าน เตรียมเปิดเพิ่มอีก 7 โครงการ ครึ่งปีหลัง กระตุ้นยอดขายเพิ่มอีก 8,000 ล้าน  ดันเป้าขายทั้งปี 16,000 ล้าน จ่อปรับราคาบ้านคอนโดเพิ่มอีก 5% หลังต้นทุนวัสดุขยับเพิ่ม

 

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลงานครึ่งแรกของปี 2565 ว่า สามารถทำยอดขายได้ 7,900 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า 55% โดยเป็นยอดขายจากโครงการแนวราบ 4,700 ล้านบาท โครงการร่วมทุน 2,100 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมในประเทศและต่างประเทศอีก 1,100 ล้านบาท

ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทสามารถทำยอดขายได้มากขึ้นจากกลุ่มแนวราบ โดยเฉพาะสินค้าบ้านเดี่ยวระดับบนClubhouse Kt2 Resize

ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทวางแผนทำยอดขายให้ได้ 8,000 ล้านบาท เพื่อให้ได้เป้าหมายในปีนี้ที่ตั้งไว้  16,000 ล้านบาท ด้วยการเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 6,120 ล้านบาท รวมถึงการเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มเพิ่มเติม อาทิ โครงการ “เพนตัน อารีย์ -สุทธิสาร” โฮมออฟฟิศและบ้านเดี่ยวใจกลางเมือง มูลค่า 500 ล้านบาท  ซึ่งในเฟสแรกเป็นโฮมออฟฟิศ 5 ชั้น ราคาเริ่มต้น 49 ล้านบาท จับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องการออฟฟิศในทำเลกลางเมืองที่เดินทางสะดวก มีพื้นที่ชั้นบนสำหรับพักอาศัยและมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

 

โครงการ “เลค วิลล่า” ภายใน “เลค รีสอร์ท ราชพฤกษ์-ปทุมธานี” ซึ่งเป็นบ้านหรูติดทะเลสาบ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการบ้านที่อยู่ริมน้ำแบบไม่มีถนนกั้น ในราคา 19-28 ล้านบาท จำนวน 19 ยูนิต มูลค่า 362 ล้านบาท และ โครงการ “วาวิล่า สุขุมวิท 77บ้านหรู 3 ชั้น จำนวน 23 ยูนิต มูลค่าโครงการ 550 ล้านบาท สำหรับกลุ่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบความสะดวกสบายแบบในเมือง ด้วยทำเลแวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า อยู่ติดโรบินสันลาดกระบัง ตรงข้ามลิตเติ้ลวอร์คและโฮมโปรแห่งใหม่ และโรงแรม แมริออท คอร์ทยาด

 

นอกจากนี้  บริษัทได้วางแผนลงทุนก่อสร้างคลับเฮ้าส์ใหม่อีก 2 แห่ง รวมมูลค่า 320 ล้านบาท เพื่อเตรียมให้บริการลูกค้าที่จะกลับมาพักผ่อนและออกกำลังกายกันตามปกติ เพื่อรองรับการเดินหน้าสู่ภาวะปกติ หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระยะหลังโควิด-19 และยังเป็นการตอกย้ำจุดแข็งในเรื่องการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

ทั้งในโครงการ เลค รีสอร์ท ราชพฤกษ์-ปทุมธานี เป็นคลับเฮ้าส์สไตล์รีสอร์ทริมทะเลสาบขนาด 55 ไร่   และ Fittech Master Club กรุงเทพกรีฑา สำหรับลูกค้าในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ เพอร์เฟค เรสซิเดนซ์ และ เพอร์เฟค เพลส พระราม9-กรุงเทพกรีฑา เป็นคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ 1,580 ตร.ม. จุดเด่นอยู่ที่ความทันสมัยของอุปกรณ์และกิจกรรม ทั้ง Fittech Fitness เครื่องออกกำลังกายรุ่นใหม่ Little Gym สำหรับเด็ก ระเบียงรูฟท็อป เป็นต้น

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค

นายวงศกร กล่าวอีกว่า ภาพรวมครึ่งปีหลังแม้ว่าสถานการณ์โดยรวมดีขึ้น โควิด-19 จะคลี่คลาย แต่ยังคงมีความท้าทายจากการที่ราคาพลังงานเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ราคาวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้นทุกรายการ และมีผลกระทบอย่างมากกับบริษัท ทำให้ครึ่งปีที่ผ่านมาเรามีต้นทุนการพัฒนาโครงการสูงขึ้นถึง 7-10% ในไตรมาส 3 บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับขึ้นราคาบ้านและคอนโดมิเนียมเฉลี่ยประมาณ 5% ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องปรับราคาขึ้นตามต้นทุน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เพอร์เฟค จับมือ ฮ่องกงแลนด์ เปิด “เลค เลเจนด์” แห่งที่ 2 โซนบางนา-สุวรรณภูมิ ชูจุดขายขายวิวทะเลสาบ 100 ไร่

-[PR News] เพอร์เฟค จับมือ 7 พันธมิตร เดินพัฒนา “ถนนหอการค้าไทย” ให้เป็นถนนสีเขียว

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด