Solar Roof Scg

[PR News] 5 ประโยชน์และความคุ้มค่าที่ควรรู้ของ โซลาร์ รูฟ

โซลาร์ รูฟ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต  หลาย ๆ คนทำงานที่บ้าน ทำให้มีการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนหันมาหาข้อมูล ตลอดจนศึกษาการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทดแทนพลังงานไฟฟ้า เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือน ซึ่ง “โซลาร์ รูฟ” (Solar Roof) ก็เป็นอีกทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ทั้งยังตอบโจทย์เทรนด์ Smart Home Energy ที่คนรุ่นใหม่กำลังนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

หลายคนพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ระบบหลังคาโซลาร์ รูฟ คือ การผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้านพักอาศัย เมื่อแผงโซลาร์ได้รับพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) จะทำการแปลงไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนจากไฟฟ้ากระแสตรงเป็นกระแสสลับ และส่งตรงไปยังตู้ไฟฟ้าหรือตู้เบรกเกอร์ ก่อนจ่ายไปสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกและเป็นการลงทุนครั้งเดียวแต่คุ้มค่าระยะยาว

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า  SCG Solar Roof Solutions

1.ช่วยลดค่าไฟสูงสุด 60%

การติดตั้งโซลาร์ รูฟ กับ SCG Solar Roof Solutions สามารถช่วยลดค่าไฟได้สูงสุดถึง 60% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของระบบที่ติดตั้งของแต่ละสถานที่ รวมถึงปริมาณการใช้ไฟฟ้าอีกด้วย โดยจะมีการตรวจเช็คสภาพหลังคาและออกแบบแผงโซลาร์ให้เหมาะกับการใช้งานของบ้านแต่ละหลัง ซึ่งการติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions จะเหมาะกับบ้านที่มีค่าไฟรายเดือนตั้งแต่ 3,000 ขึ้นไป และเจ้าของบ้านก็สามารถติดตามการทำงานของหลังคาโซลาร์ได้ทันที ผ่านแอพพลิเคชั่น SCG Solar Solutions ที่จะบอกให้เจ้าของบ้านทราบได้ทันทีว่าแต่ละวันหลังคาโซลาร์สามารถประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้เท่าไรแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะรายวัน รายเดือน หรือรายปี

2.ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย

หลาย ๆ บ้านที่มีผู้อาศัยเป็นผู้สูงอายุ ต้องอยู่บ้านตอนกลางวัน การติดตั้งโซลาร์ รูฟ จาก SCG Solar Roof Solutions ก็ตอบโจทย์ในด้านความปลอดภัย ซึ่งเอสซีจีได้ใช้ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์แปลงกระแสไฟฟ้าเป็นรายแผง จึงเกิดเป็นกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ หรือ Low Voltage  ทำให้ปลอดภัยมากกว่า อีกทั้งยังมีระบบ Rapid Shutdown ซึ่งจะตัดการทำงานทันทีเมื่อเกิดความผิดปกติกับระบบ นอกจากนี้การติดตั้งยังมีมาตรฐานจากช่างผู้ชำนาญการของเอสซีจี  มีนวัตกรรม Solar FIX ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะกระเบื้องหลังคา ทนทานต่อแรงลม และไม่รั่วซึมจากการติดตั้ง

3.คุ้มค่าต่อการลงทุน

การติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions ถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่มีความคุ้มค่าสูง เพราะการใช้บริการระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี  มีการรับประกันแผงโซลาร์และประสิทธิภาพการผลิตไฟนาน 25 ปี (ประสิทธิภาพการผลิตไฟไม่ต่ำกว่า 80%  ในปีที่ 25 ของการใช้งาน) สำหรับบ้านพักอาศัยก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า โดยจะคืนต้นทุนได้ในระยะเวลาประมาณ 7-10 ปี (เฉพาะระบบ On Grid และขึ้นอยู่กับขนาดที่ติดตั้ง)

 4.ใช้ไฟได้ไม่จำกัด

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องเปลี่ยนบ้านเป็นที่ทำงานมากขึ้น การใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวันจึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งมีผลทำให้ค่าไฟฟ้าแพงขึ้น การติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านมากที่สุด เพราะสามารถใช้ไฟฟ้าได้ไม่จำกัด สามารถเปิดแอร์ทำงานระหว่างวันโดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาค่าไฟแพง และหากติดตั้งเป็นระบบ Hybrid ที่มีแบตเตอรี่สามารถกักเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ในตอนกลางคืน ก็ยิ่งช่วยให้เรามีพลังงานสะอาดใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เหตุผลที่การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ ก็เพราะเป็นพลังงานสะอาด (Clean Energy) 100% ไม่มีการปล่อยก๊าซ CO2 สู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มนุษย์ และสัตว์ต่าง ๆ หากมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น ก็จะมีการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยีเกี่ยวกับพลังงานทดแทนมากขึ้น ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงพลังงานสะอาดได้อย่างง่ายและมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง

 

เห็นความคุ้มค่าของการติดตั้งโซลาร์ รูฟ ที่แสนสะดวกสบาย ที่สำคัญยังประหยัดช่วยเซฟเงินในกระเป๋าและคุ้มค่าแบบยาว ๆ แต่ต้องตัดสินใจให้ดีเลือกการใช้งานอย่างปลอดภัยได้มาตรฐานสากล มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษา ตลอดจนการรับประกันและบริการหลังบ้านที่ครอบคลุม

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

-ไขข้อสงสัย? บ้านแบบไหนเหมาะกับ การติดโซลาร์เซลล์ และ 7 เรื่องควรรู้

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด