บางกอกแลนด์ ลุยธุรกิจโรงเรียนสอนอาหาร ปั้น​ เลอโนท ประเทศไทย ​เจาะตลาดเอเซีย

ติดต่อโครงการ


Bangkakland

บางกอกแลนด์ ลุยธุรกิจโรงเรียนสอนอาหาร ปั้น​ เลอโนท ประเทศไทย ​เจาะตลาดเอเซีย

บางกอกแลนด์  ลุยธุรกิจโรงเรียนสอนอาหาร รับเทรนด์อุตสาหกรรมและไมซ์เติบโต ปั้น​ เลอโนท ประเทศไทย ​เสริมทักษะอาชีพ พร้อมตั้งเอเจนต์ขยายฐานนักเรียนกลุ่มต่างชาติทั่วเอเซีย คาดปี 2567 จำนวนนักเรียนเพิ่มเป็น 80% ของหลักสูตรที่เปิดสอน

 

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย เปิดเผยว่า ​ปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมไมซ์ ถือเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจท่องเที่ยวและสร้างรายได้อันดับต้น ๆ ให้แก่ประเทศ สะท้อนจากจำนวนร้านอาหารทั้งกลุ่ม Fine Dining สตรีทฟู้ด ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่จำนวนโรงเรียนสอนประกอบอาหารในไทยกลับมีจำนวนไม่มาก ด้วยแนวโน้มดังกล่าว บริษัทจึงได้เปิดตัวโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย (Lenôtre Culinary Arts School Thailand) อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา  ถือเป็นสาขาแรกนอกประเทศฝรั่งเศส และสาขาเดียวในภูมิภาคเอเซีย

 Bangkok Land Lenotte

โดยหลักสูตรของโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย แบ่งเป็น 2 ระดับ ได้แก่

หลักสูตรประกาศนียบัตร

แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

  1. การประกอบอาหารคาว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพ หรือต้องการเปลี่ยนอาชีพมาสู่การเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในการผลิตและการจัดการอาหารประเภทอาหารคาวโดยเฉพาะ ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 840 ชั่วโมง
  2. การทำขนมอบ  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพในการผลิตขนมอบหรือการจัดการอาหารประเภทขนมอบโดยเฉพาะ ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 840 ชั่วโมง
  3. การทำขนมปัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟมืออาชีพในการผลิตหรือการจัดการอาหารประเภทขนมปังโดยเฉพาะใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 520 ชั่วโมง

หลักสูตรระยะสั้น

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานในด้านการประกอบอาหารหรือขนมมาก่อน ไปจนถึงผู้เรียนระดับมืออาชีพที่ต้องการเสริมทักษะเพื่อนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจ ทั้งยังมีการฝึกอบรมในหัวข้อพิเศษตามฤดูกาลและเทศกาลต่างๆ ที่ใช้ระยะเวลาในการเรียนจำนวน 4 ชั่วโมงขึ้นไป เช่น การทำเมนูพาสต้า Multicolor Tagliatelle Fresh Pasta ,Langoustine Ravioli with Bisque เมนูจากเนื้อสัตว์และสัตว์ปีก(On the ground) เมนูจากเนื้อปลา หอย กุ้งและปู (Under the sea) เมนูตับห่าน (Foie gras) เค้กขอนไม้สำหรับวันคริสมาสต์ (Bûche de Noël) การทำมาการอง ศิลปะการทำช็อกโกแลตและขนมเค้ก เค้กและเค้กเนื้อนิ่ม (Soft Cake and Moelleux) การทำทาร์ตช็อกโกแลตและทาร์ตเลมอน ศิลปะการทำอ็องเทรอแม(Entremet) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคอร์สวีไอพี และ Chef Table ด้วย

 Bangkok Land Lenotte (1)

ล่าสุดโรงเรียสอนประกอบอาหารเลอโนท ประเทศไทย ได้รับใบอนุญาตจัดตั้งเป็นโรงเรียนนอกระบบ ประเภทวิชาชีพ จากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปประกอบอาชีพหรือเพิ่มเติมทักษะในการประกอบอาชีพได้ ขณะเดียวกันได้แต่งตั้งตัวแทน (Agent) เพื่อทำหน้าที่ให้คำแนะนำ ประสานงาน จัดหานักเรียนหรือผู้สนใจจากทั่วเอเซียเข้ามาเรียนที่โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มตลาดจีน เนื่องจากมีความสนใจเรียนประกอบอาหารเพิ่มขึ้น

 

โดยโรงเรียนสอนประกอบอาหารเลอโนท ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นโรงเรียนสอนประกอบอาหารอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมจากชาวจีน ซึ่งถือเป็นโอกาสของเลอโนท ประเทศไทย เพราะเดินทางใกล้ ค่าใช้จ่ายถูก ที่สำคัญรูปแบบการเรียนการสอนเป็นไปตามแนวทางที่เลอโนท ปารีส ประเทศฝรั่งเศสกำหนด ด้วยทีมสอนมืออาชีพจากประเทศฝรั่งเศส โดยเปิดรับนักเรียนห้องละ 12 ท่าน เพื่อประสิทธิภาพในการสอน จึงมั่นใจได้ว่ามาเรียนที่เลอโนท ประเทศไทย เสมือนได้บินไปเรียนที่เลอโนท ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

สำหรับเดือนพฤษภาคมนี้ได้เปิดหลักสูตรระยะสั้นครอบคลุมทั้งเมนูสำหรับเด็ก อาหารเพื่อสุขภาพ ศิลปะการปั้นน้ำตาล เพื่อพัฒนาทักษะ การทำอาหาร อาทิ KID’S MENU จำนวน 4 ชั่วโมง ราคา 9,000 บาท จะเปิดสอนวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 หลักสูตร CHOUX PASTRY จำนวน 6 ชั่วโมง ราคา 12,000 บาท เปิดสอนวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 และวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 หลักสูตร BEEF  DAY จำนวน 7 ชั่วโมง ราคา 15,000 บาท จะเปิดสอนวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 และวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 เป็นต้น

การมาเรียนที่เลอโนท ไม่ใช่แค่การเข้าเรียนในห้อง รับสูตรอาหารคาวหวานกลับไปเท่านั้น แต่เรามุ่งมั่นออกแบบหลักสูตร เพื่อให้คุณได้ความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จากการลงมือปฏิบัติจริง จากทีมเชฟผู้ฝึกสอนที่มากด้วยประสบการณ์ที่จะถ่ายทอดความรู้ทุกขั้นตอนด้วยความเอาใจใส่ และสนับสนุนนักเรียนทุกคนอย่างเต็มที่ เพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ

 Bangkok Land Lenotte (2)

โดยเดือนกรกฎาคมนี้เลอโนท ประเทศไทย เตรียมจะเปิดรับสมัครนักเรียนรอบใหม่ เพื่อเข้าเรียนคอร์สระดับเริ่มต้นและระดับสูง ทั้งอาหารคาว ขนมปัง ขนมอบ ทั้งอาหารคาว ขนมปัง ขนมอบ  ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายว่าภายในปี 2567 จะมีจำนวนนักเรียนเพิ่มเป็น 80% ของหลักสูตรที่เปิดสอน

 

นายพอลล์ กล่าวว่า เลอโนท ประเทศไทย ถือเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้ ประเทศไทยก้าวสู่การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ อย่างการท่องเที่ยวเชิงอุตสาหกรรมอาหาร (Food Tourism) เพื่อสร้างหมุดหมายใหม่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน ซึ่งเร็วๆ นี้ มีแผนจะเพิ่มหลักสูตรระยะสั้นเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาเรียนประกอบอาหาร รวมถึงกลุ่มนักธุรกิจต่างชาติที่เดินทางมาร่วมประชุม สัมมนาที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และต้องการใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมพิเศษ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บางกอกแลนด์ เตรียมเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีชมพู 2 สถานีเข้าเมืองทองธานี ปี 68

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด