การเดินทาง

ติดต่อโครงการ


RePlay Condominium, Koh Samui (รีวิวคอนโด)

รีวิวฉบับนี้ เรามีคอนโด ตากอากาศที่น่าสนใจบนเกาะสมุยมาฝากกันครับ โครงการนี้มีชื่อว่า “RePlay Samui” เป็นคอนโดมิเนียม Low Rise ที่ตั้งอยู่ถัดจากหาดบ่อผุดมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ ซึ่งทั้งโครงการประกอบไปด้วย 9 ตึกพักอาศัย และ Facility อีกเพียบ ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า RePlay Samui มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ที่ตั้งและการเดินทาง

ถ้าพูดถึงเกาะสมุย คงไม่มีใครไม่รู้จักเกาะใหญ่ในทะเลอ่าวไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างก็นิยมชมชอบมาเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันการเดินทางมายังเกาะสมุยทำได้ง่ายมากๆ ทั้งการนั่งเครื่องบินตรงมายังเกาะสมุยเลย ซึ่งอาจจะมีสายการบินให้เลือกค่อนข้างจำกัดรวมถึงมีราคาสูงซักหน่อย แต่ก็จัดว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุดแล้ว หรือจะเลือกวิธีการเดินทางโดยนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามมาจากท่าเรือดอนสัก ฝั่งสุราษฎร์ธานี มาลงที่ท่าเรือหน้าทอนบนเกาะสมุยก็สะดวกไม่แพ้กันนะครับ

ส่วนการเดินทางบนเกาะสมุยนั้น ปัจจุบันนี้สะดวกสบายมากๆ มีถนนยาวรอบเกาะ แถมด้วยรถสองแถวบริการวิ่งรอบเกาะกันเลยทีเดียว รวมถึงรถแท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็สามารถเรียกใช้บริการได้ ส่วนราคาก็ตามแต่จะตกลงกันเองครับ ในขณะที่บริการรถเช่าก็มีให้เลือกอีกเช่นกัน ถนนสายหลักบนเกาะยาวประมาณ 50 กิโลเมตรได้ครับ วิ่งวนกันได้แบบไม่ต้องกลัวหลงเลย ในขณะที่ก็มีแยกและตรอกซอกซอยตัดไปยังส่วนต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ครับ

RePlay-Residence-and-Pool-Villa-Koh-Samui-รีวิว-คอนโด-review-your-living-Location

ที่ตั้งโครงการ RePlay Samui นั้นหาไม่ยากเลยครับเพราะอยู่ริมถนน เลยจาก Fisherman’s Village หาดบ่อผุด มาประมาณ 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งบริเวณที่ตั้งโครงการนี้มีความน่าสนใจอยู่หลายจุดทีเดียวครับ นอกจากที่ที่ตั้งจะอยู่บริเวณหาดบางรักแล้ว ยังอยู่ใกล้จุดสนใจและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญบนเกาะสมุยอีกหลายแห่ง สามารถเดินทางไปมาได้สะดวก ข้ามถนนมาก็เดินลงชายหาดได้เลย ในระแวกนี้เป็นอีกแห่งที่มีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก แต่อาจจะไม่หนาแน่นเท่าบริเวณบ่อผุด หรือหาดเฉวงนะครับ เนื่องจากที่ตั้งของโครงการไม่ได้อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวซะทีเดียว จึงค่อนข้างเงียบสงบเหมาะกับการอยู่อาศัยและพักผ่อนสบายๆ มากกว่า ในขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รอบโครงการก็ยังมีครบครัน ทั้งโรงเรียน อนามัย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ

จุดเด่นแรกของทำเลคือ สนามบินสมุยอยู่ห่างจากโครงการไปเพียง 10 นาที ในขณะที่ ถนนคนเดินบ่อผุด หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Fisherman’s Village ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ที่ Hangout และโรงแรมไว้มากมาย ก็อยู่ห่างแค่อึดใจเท่านั้น ที่สำคัญพื้นที่ในโซนหาดบางรักนี้ยังเป็นจุดรวมท่าเรือเล็กๆ ซึ่งเป็นท่าเรือที่มีเส้นทางไปยังเกาะต่างๆ ข้างเคียง รวมถึงเป็นท่าเรือประมงด้วย บริเวณนี้จึงมีทั้งตลาดขายของทะเลสดของชาวบ้าน ร้านค้าท้องถิ่น รวมถึงวัดพระใหญ่ก็ตั้งอยู่บริเวณนี้ ถือเป็นอีกจุดที่คึกคักในแบบชุมชนท้องถิ่น และมีความอุดมสมบูรณ์มากแห่งหนึ่งของเกาะสมุยครับ เนื่องจากเกาะสมุยเป็นเกาะใหญ่ที่เจริญมากๆ แล้ว ดังนั้นจึงมีพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภคมากมายจนแทบจะไม่ขาดอะไรเลยทีเดียว

 

ภาพรวมโครงการ RePlay Samui

มาพูดถึงตัวโครงการกันบ้างครับ RePlay Samui สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว ทั้งโครงการจะประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัยแบบ Low Rise สูง 4 ชั้น จำนวน 9 ตึก นะครับ ซึ่งมาพร้อมกับ Facility มากมายชนิดเกินคาดเลยทีเดียว อาคารส่วนใหญ่อยู่ล้อมรอบพื้นที่ส่วนกลางไว้ ห้องพักเกือบทั้งหมดจึงได้วิวสวยๆ ของสระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม และสนามเทนนิสไปแบบเต็มๆ แต่จะว่าไปแล้วที่ตั้งของโครงการนี้ก็ถือว่ามีวิวที่ดีในตัวอยู่แล้วนะครับ เพราะที่ดินบริเวณนี้อยู่ตรงช่วงโค้งบนเนิน วิวรอบๆ จะได้ทั้งบรรยากาศเขียวๆ ของภูเขาที่อยู่ทางด้านหลัง ทิวมะพร้าว และอาจจะเห็นทะเลด้วยในบางห้อง

ผังแสดงพื้นที่ของโครงการ จะเห็นว่าอาคารพักอาศัยทั้งหมดอยู่ล้อมรอบพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งทางโครงการได้ให้ความสำคัญกับส่วนนี้ จึงจัดสรรไว้ใหญ่ และครบทุกกิจกรรมเลยทีเดียว

ภาพบรรยากาศสวยๆ ของส่วนกลางในโครงการ

สระว่ายน้ำ free form ออกแบบมาให้มีส่วนโค้งเว้าเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ไม่ภาพโดยรวมไม่แข็งจนเกินไป

Facility ทั้งหมดที่มีในโครงการเรียกว่าเอื้ออำนวยต่อการพักอาศัยมากๆ ครับ ทั้งการพักตากอากาศ และการอยู่แบบถาวรกันไปเลย เพราะมีตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อบริเวณหน้าโครงการตลอด 24 ชั่วโมง และร้านอาหารของโครงการก็เปิดขายตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย ระบบรักษาความปลอดภัยก็เข้มงวดนะครับ

บริเวณด้านหน้าโครงการ มีร้านสะดวกซื้อให้พึ่งพาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บรรยากาศภายในร้านอาหารของโครงการ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เช้าจนค่ำเลยทีเดียว

Lobby ของโครงการในบรรยากาศเปิดโล่งรับลมเย็นสบาย

ขยับเข้ามาในโครงการจะเจอ Lobby โอ่โถงแบบ Open Air ตรงจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำ เพื่อให้บริการในด้านต่างๆ กับลูกบ้าน และผู้ที่มาพักหรือใช้บริการในคอนโดครับ จุดเด่นแรกที่เจอเลยก็คือ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อม Pool Bar และเตียงอาบแดด ใกล้ๆ กันก็มีสนามเทนนิส สนามซ้อมบาสเกตบอล รวมถึงสนามเด็กเล่นด้วยนะครับ แทบจะรวมทุกกิจกรรมกลางแจ้งไว้มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะสระว่ายน้ำของโครงการก็มีมากถึง 2 สระเลยทีเดียว ในขณะที่กิจกรรมในร่มอย่าง ห้องออกกำลังกาย ฟิตเนส เวทเทรนนิ่ง รวมถึงห้องโยคะ ทางโครงการก็จัดเตรียมไว้รองรับทุกความต้องการจริงๆ

สระว่ายน้ำใหญ่ มี Pool Bar บริการเครื่องดื่มเย็นๆ ด้วย

สระว่ายน้ำ Free Form ยาวตลอดแนวอาคารเลย ทำให้ห้องพักเกือบทั้งหมดได้วิวสระว่ายน้ำสวยๆ ไปในตัว

ริมสระว่ายน้ำมีเตียงอาบแดดเรียงรายตลอดแนว แถมด้วยมุมนั่งเล่นชิวๆ ริมสระด้วย

สนามเทนนิสมาตรฐานบริเวณใจกลางโครงการ พร้อมด้วยอัฒจรรย์นั่งชมได้อย่างใกล้ชิด

น้อยโครงการนะครับ ที่จะจัดสนามเทนนิสไว้ในโครงการด้วย เพราะต้องมีพื้นที่มากพอจริงๆ แถมยังต้องเป็นสนามกลางแจ้งอีกด้วย รับรองว่าคนที่ชอบกีฬากลางแจ้งต้องถูกใจแน่นอน

มุมเด็กเล่นร่มรื่น จะหลบมุมเข้ามาในบริเวณระหว่างอาคารนิดหน่อยนะครับ จะได้มีตัวอาคารช่วยบังแดดไปบ้าง ในขณะเดียวกันทางโครงการก็ปลูกต้นไม้ไว้รอบเลย เครื่องเล่นก็มีเยอะพอสมควรเลยครับ

อาคารปูนตรงกลางระหว่างสระว่ายน้ำ กับสนามเทนนิส ภายในจะเป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมในร่มครับ ทั้งฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์เวทเทรนนิ่งครับเครื่อง ห้องโยคะ ห้องแอโรบิค รวมถึงห้องซาวน่า อบไอน้ำ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแยกชายหญิง ต้องบอกว่าครบเครื่องจริงจังมาก

กิจกรรมในห้องโยคะ มีเจ้าหน้าที่ฝึกสอนดูแลอย่างใกล้ชิดเลยนะครับ

บรรยากาศของสระว่ายน้ำในโซนอาคาร H กับ J ซึ่งจะมีจุดเด่นที่ห้องพักบริเวณชั้น 2 ของโซนนี้ จะสามารถเปิดออกไปยังสระว่ายน้ำได้เลย

เปิดห้องตัวอย่าง

ห้องชุดของ RePlay Samui จะเป็นลักษณะ 1 Bedroom ทั้งหมดเลยครับ แต่จะต่างกันที่ขนาดและ Layout ห้อง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการที่ต่างกัน โดยห้องทั้งหมด จะขายให้แบบ Full Furnished ชนิดที่จัดเต็ม แค่หิ้วกระเป๋ามาก็พร้อมอยู่ได้เลย เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันครับว่าห้องแต่ละแบบของ RePlay Samui หน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง

ห้องแรกเป็นห้อง Studio ขนาด 26 ตร.ม. แต่ก็มาพร้อมฟังก์ชั่นครบ ทั้งชุดครัว สุขภัณฑ์ และเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ซึ่งห้องไซส์นี้มีขนาดกระทัดรัดกำลังดี เปิดห้องเข้ามาก็จะเจอ Pantry ครัวอยู่ทางด้านซ้าย ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามจะเว้นที่ไว้วางตู้เย็น และเครื่องซักผ้าได้แบบพอดิบพอดี พื้นที่ใช้สอยภายในห้องจัดสรรไว้ค่อนข้างดีเลยนะครับ พอวางเฟอร์นิเจอร์ลงไปครบๆ ก็ยังเหลือที่ว่างอีกพอสมควรเลย เช่นเดียวกันกับระเบียงที่มีพื้นที่กว้างมากพอจะวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นชมวิวยามเย็นได้อีกด้วย

แปลนห้อง Studio ขนาด 26 ตร.ม. นะครับ จะเห็นว่าตัวห้องมีพื้นที่ลักษณะเป็นแนวลึก ซึ่งทางโครงการก็จัด Layout ห้องไว้ค่อนข้างลงตัว เต็มพื้นที่ใช้สอยเลยทีเดียว

เปิดเข้าห้องมาจะเจอกับส่วนของ Pantry ครัวก่อนนะครับ โดยจะอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำ ในส่วนนี้ทางโครงการจัดการ Built-in เครื่องครัวมาให้เรียบร้อยแล้ว พร้อมซิงค์ล้างจาน เตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน

ห้องน้ำจะค่อนข้างเซ็กซี่นิดนึงนะครับ เพราะทางโครงการเลือกใช้เป็นประตูกระจกใสบานเลื่อนแทนการใช้ประตูทึบแบบที่เราคุ้นเคย

สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำก็เป็นไปตามมาตรฐานเลยครับ ภายในก็แยกส่วนแห้งส่วนเปียกมาให้แล้วด้วย

ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวีภายในห้องก็ Built-in มาด้วยเช่นกันครับ วางเตียงลงไปแล้วยังมีพื้นที่เหลือรอบเตียงอีกพอสมควรครับ ไม่ได้คับแคบจนเกินไป

มีมุมนั่งเล่นเล็กๆ และโต๊ะทำงานริมระเบียงด้วยนะครับ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้เช่นกัน

ถ้าห้องแบบแรกยังไม่ถูกใจ เราว่าห้องแบบ Classy ในขนาด 34.3 ตร.ม. น่าจะทำให้ถูกใจได้ทันทีตั้งแต่แว๊บแรกที่เห็นกันเลยทีเดียว ถึงจะลักษณะห้องจะเป็นแนวลึก แต่การจัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน่าสนใจทีเดียวครับ โซนหน้าห้องยังคงเป็นส่วนของ Pantry ครัว และห้องน้ำที่ Built-in มาให้เสร็จสรรพ ส่วนโซนกลางห้องแต่งเป็น Living Area วางชุดโซฟา ชั้นวางทีวี และโต๊ะกินข้าวเข้ามุมไว้อย่างลงตัว แล้วส่วนสุดท้ายติดกับระเบียงจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนครับ ซึ่งทางโครงการเลือกใช้ชุดรางผ้าม่านมาเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอน แทนการใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบหลายๆ ที่ ถ้าลองเปิดผ้าม่านออกหมด เราก็จะได้ห้องโล่งโปร่งสบายตามากขึ้น เรารู้สึกว่าการเลือกใช้ผ้าม่านมากั้นห้องแบบนี้ค่อนข้างยืดหยุน และน่าสนใจดีทีเดียวครับ

แปลนห้องแบบที่ 2 จะใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย อยู่ที่ขนาด 34 ตร.ม. โดยประมาณ ซึ่งห้องนี้มีการจัดวาง Layout ไว้ได้น่าสนใจทีเดียวครับ

เปิดห้องเข้ามาจะเจอกับ Pantry ครัวอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำเหมือนกับห้องแรกนะครับ โดยทางโครงการก็ Built-in ชุดครัวมาให้เรียบร้อยเช่นกัน มีเว้นพื้นที่หน้าห้องน้ำสำหรับวางตู้เย็นและเครื่องซักผ้ามาแล้วด้วย

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องแบบนี้จะกว้างขึ้นอีกพอสมควรเลย และค่อนข้างให้ความสำคัญกับ Living Area ในโซนกลางห้อง

พื้นที่ใน Living Area กว้างพอจะวางชุดโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่งได้สบายๆ

มุมนั่งเล่น และรับแขกมุมนี้สบายตาด้วยแสงไฟนวลๆ ทำให้ห้องนี้ดูอบอุ่นมากขึ้น

มุมห้องนอนจัดไว้ใกล้กับระเบียงนะครับ ตกแต่งด้วยลายกราฟฟิกเท่ๆ ช่วยให้ห้องนี้มีจุดดึงดูดสายตามากขึ้น

ปลายเตียง Built-in โต๊ะทำงาน หรือชั้นวางทีวีไว้ให้เรียบร้อย ในห้องตัวอย่างทางโครงการจัดวางทีวีไว้ที่ปลายเตียงด้วย เพื่อต้องการให้เห็นว่า พื้นที่โต๊ะปลายเตียงกว้างพอที่จะใช้สอยประโยชน์ได้หลากหลายตามความต้องการครับ

พื้นที่ห้องนอนจะถูกแบ่งให้เป็นสัดส่วนได้มากขึ้น ด้วยรางผ้าม่านโค้งตามแนวทแยงของห้อง ซึ่งไอเดียนี้น่าสนใจดีนะครับ มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยในห้องได้ตามต้องการ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด เราสามารถเลื่อนเปิดผ้าม่านออกทั้งหมด บรรยากาศภายในห้องก็โล่งสบายตาแล้วครับ

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องจะ Built-in มาให้ครบเลยนะครับ มีชั้นเก็บของ ชั้นวางทีวี และเพิ่มมุมรับประทานอาหารมาให้เสร็จสรรพ

โต๊ะกินข้าววางเข้ามุมไว้พอดี พื้นที่เลยดูเป็นสัดส่วนค่อนข้างชัดเจน ส่วนช่องหน้าต่างเล็กๆ ที่เห็น จะเป็นช่องเพิ่มแสงให้กับห้องน้ำนะครับ

บรรยากาศโดยรวมของห้องนี้ อบอุ่นน่าอยู่อาศัยเลยครับ ขนาดห้องกำลังดีสำหรับคอนโดพักตากอากาศ

มาถึงห้องแบบสุดท้ายที่เราเอามาฝากกันครับ ห้องนี้จะเป็นห้องไซส์ใหญ่สุดในชื่อ Impassion มีขนาด 68.6 ตร.ม. โดยจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในห้องออกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน ซึ่งโซนแรกหลังจากเข้าห้องมาจะเป็น ครัวและ​ Living Area ตกแต่งครบเหมือนเดิม ในขณะที่ห้องนอนจะแยกออกไปอีกโซนให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ห้องน้ำจะอยู่โซนเดียวกับห้องนอนนะครับ แถมยังมีมุมแต่งตัวหน้าห้องน้ำ พร้อมด้วยโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า Built-in มาให้อีก ลงตัวมากๆ ครับ

แปลนห้อง 1 Bedroom จะเป็นของขนาดใหญ่สุดที่ 68.6 ตร.ม. ลักษณะห้องคล้ายกับการน้ำห้องขนาด 34 ตร.ม. มา combine เข้าด้วยกัน Layout ภายในห้องจึงแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 2 โซนอย่างชัดเจนเลยครับ

เหมือนเดิมเลยที่พอเข้าห้องมาแล้วจะเจอกับ Pantry ครัวก่อนเป็นอันดับแรก

ขนาดของครัวจะดูกว้างกว่าห้องอื่นๆ พอสมควรเลยครับ ทางโครงการเว้นที่ไว้วางตู้เย็น เครื่องซักผ้ามาให้พร้อมเช่นกัน

โซนแรกของห้องจะเป็น Living Area ที่จัดเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ซึ่งกินพื้นที่ยาวไปจนสุดระเบียงเลยทีเดียว

ด้วยความที่ในโซนนี้มีพื้นที่ค่อนข้างมาก จึงสามารถวางชุดโซฟาขนาดใหญ่ได้สบายๆ แถมยังมีพื้นที่เหลือพอสำหรับวางโต๊ะกินข้าวชุดเล็กๆ ได้อีกชุดด้วยครับ

ด้านตรงข้ามกับโซฟา จะ Built-in ชั้นวางทีวีมาให้ติดกับผนังเลยครับ โดยที่ผนังด้านนี้จะมีประตูเข้าออกห้องนอนได้ 2 ด้านด้วยกัน ส่วนหน้าต่างเล็กๆ ที่เห็นทางด้านซ้าย จะเป็นหน้าต่างของห้องน้ำนะครับ ซึ่งสามารถเปิดออกเพื่อช่วยในการระบายอากาศได้

จากห้องนั่งเล่นเข้ามาอีกโซนจะเป็นห้องนอนครับ ซึ่งห้องนี้จะมีพื้นที่ห้องนอนค่อนข้างส่วนตัวและแบ่งชัดเจนกว่าห้องอื่นๆ

พื้นที่ในห้องนอนค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว วางเตียงขนาด 5 ฟุตลงไปแล้ว ยังเหลือพื้นที่รอบเตียงอีกมาก และในห้องนอนก็มีประตูบานเลื่อนออกไปที่ระเบียงได้เช่นเดียวกับที่ห้องนั่งเล่นเลยครับ

ภาพนี้ถ่ายในห้องนอนนะครับ จะเห็นว่าปลายเตียงมีชั้นวางทีวี Built-in มาอีกชุด อยู่ตรงข้ามกับฝั่งห้องนั่งเล่นพอดี แล้วก็จะเห็นว่ามีประตูทางเข้าออกห้องนอนได้ 2 ทางนะครับ

ระเบียงของห้องนี้นอกจากจะกว้างพอที่จะวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นแล้ว ยังยาวตลอดแนวห้องเลยด้วย เปิดรับวิวสวยๆ ของพื้นที่ส่วนกลางโครงการได้แบบเต็มที่เลย

จากระเบียงมองกลับเข้าไปที่ห้องนอนจะเห็นว่า พื้นที่ภายในห้องกว้างนะครับ ผนังด้านหัวเตียงยังสามารถ Built-in เป็นโต๊ะทำงานพร้อมชั้นวางของเพิ่มได้อีก

ห้อง 1 Bedroom นี้เพิ่มพื้นที่สำหรับ Walk in Closet มาด้วย บริเวณหน้าทางเข้าห้องน้ำจึงเป็นมุมแต่งตัวที่ลงตัวมากทั้งดีไซน์ และขนาดพื้นที่ใช้สอย

ภายในห้องน้ำจะออกแบบมาในสไตล์ปูนเปลือยครับ โดยห้องน้ำของห้อง Type นี้จะมีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วยพร้อมกับส่วนของ Shower จากที่เห็นนะครับ ตรงอ่างอาบน้ำมีหน้าต่างบานเลื่อนอยู่ด้วย ซึ่งเปิดออกไปจะมองเห็นห้องนั่งเล่นเลยครับ

อย่างที่บอกไปแล้วนะครับว่า ห้องพักทั้งหมดของ RePlay Samui ขายกันมาแบบตกแต่งเสร็จ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เราจะได้อย่างที่เห็นในห้องตัวอย่างเลยนะครับ ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับการจับจองไว้เป็นที่พักตากอากาศแล้ว ยังสามารถซื้อไว้เพื่อการลงทุนได้อีกด้วย เนื่องจากสมุยยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเป็นจำนวนมาก ถ้าคิดจะลงทุนไว้เพื่อปล่อยห้องเช่าก็น่าจะมีโอกาสทำเงินได้ไม่ยากครับ ยิ่งห้องก็ตกแต่งเสร็จตามแบบของโครงการ ทางโครงการก็มีบริการช่วยหาคนเช่าให้ด้วยนะครับ โครงการดีๆ Facility จัดหนักแบบนี้ เชื่อว่าใครๆ ก็ให้ความสนใจ อยากได้เป็นเจ้าของครับ

We Recommend
เมื่อสุขภัณฑ์เป็นมากกว่าส้วม

เมื่อสุขภัณฑ์เป็นมากกว่าส้วม

เคยสงสัยมั้ย ว่าทำไมบางคนถึงยอมลงทุนกับโถสุขภัณฑ์ และควักเงินจ่ายในราคาหลักแสน!!   เมื่อเร็วๆ นี้ ทางแบรนด์ “TOTO” เปิดโชว์รูมใหม่ที่ “บุญถาวร เชียงใหม่” พร้อมบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะเจ้า “WASHLET” (ฝารองนั่งพร้อมก้านฉีดชำระอัตโนมัติ) ที่มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 50 ล้านชิ้น!!! TOTO มีอะไรดี ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของเค้าจะล้ำไปไหน และจะน่าสนใจยังไง ตามไปดูกันค่ะ   ก่อนอื่นต้องเล่ากันก่อนว่า แบรนด์ “TOTO” ก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น และถือกำเนิดมาบนโลกนี้ได้ 102 ปีแล้วววว!!!และฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ตัวแรกก็เปิดตัวเมื่อมิถุนายน พ.ศ.2523 หรือเมื่อ 39 ปีก่อน!!!! ตอนนั้นใครจะคิดว่าจากการที่เป็นผู้ผลิตสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำรายแรกของญี่ปุ่น TOTO จะกลายมาเป็นเจ้าตลาดในญี่ปุ่น และกำลังเป็นผู้นำตลาดสุขภัณฑ์อัตโนมัติของโลกในขณะนี้ คงเป็นเพราะพื้นฐานอุปนิสัยที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของชาวญี่ปุ่น ซึ่งไม่เว้นแม้แต่การใช้ห้องน้ำที่หลายคนมองข้ามไป การพัฒนาสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำของ TOTO จึงมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันลึกซึ้ง จนสามารถสร้างความเพลิดเพลิน ความสะดวกสบาย และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เราได้ในชีวิตประจำวัน   เราคงไม่ต้องพูดถึงว่า TOTO พัฒนา WASHLET ผ่านมากี่รุ่น กี่ตัวแล้ว เพราะถ้าต้องเล่าทั้งหมดคงต้องใช้เวลาหลายวันกันเลยทีเดียว รู้แค่ว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปีมานี้ TOTO มียอดขาย WASHLET มามากกว่า 50 ล้านชิ้นก็พอ และเค้ายังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และการที่เราได้มาเชียงใหม่ครั้งนี้ นอกจากจะได้เยี่ยมชมโชว์รูมใหม่ในบุญถาวรแล้ว เรายังได้ทำความรู้จักกับฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ที่เปิดตัวล่าสุดในปีนี้ พร้อมกับได้ฟังเสียงจากผู้ใช้จริงว่าทำไมเค้าถึงเจาะจงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ TOTO ในกิจการ/โครงการต่างๆ ของพวกเค้าด้วย     NEOREST กับ 2 รางวัลด้านการออกแบบระดับโลก   NEOREST คือไลน์สุขภัณฑ์อัตโนมัติที่ทาง TOTO เปิดตัว 3 รุ่นใหม่รวดในปีนี้ ความน่าสนใจของฝารองนั่งอัตโนมัติ WASHLET ใน Series NEOREST ที่ทำให้เราสะดุดตาคือ การที่ไลน์ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัลด้านการออกแบบระดับโลกถึง2รางวัล (iF DESIGN Award และRed Dot Design Award) ตั้งแต่ปี 2560 และล่าสุดสุขภัณฑ์อัตโนมัติ NEOREST รุ่น NEOREST AH และ RH ก็ได้รับรางวัล iF DESIGN Award 2019 อีกครั้ง!!!     จุดเด่นของ NEOREST ที่ทาง TOTO ตั้งใจนำเสนอ เป็นการออกแบบสุขภัณฑ์แห่งอนาคตที่มีความสวยงามควบคู่ไปกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตของคนทุกรุ่น นอกจากดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยลายเส้นที่นุ่มนวล โค้งมน ละเมียดละไมสะท้อนถึงความประณีต หรูหราแล้ว เทคโนโลยีประหยัดน้ำที่เรียกว่า “Tornado Flush”ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการออกแบบที่ทาง TOTO คิดค้นให้รูปแบบการวนของน้ำสามารถทำความสะอาดได้หมดจดแบบ 360 องศา แม้ใช้น้ำปริมาณน้อย แถมยังเคลมว่าลดเสียงรบกวนขณะทำงานได้เป็นอย่างดี     ทำไมต้องเลือกใช้ TOTO   TOTO มีความเชื่อว่า สุขภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบจะต้องสร้างสุขอนามัยที่ดี และให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานด้วย ดังนั้นคุณสมบัติสำคัญที่สุขภัณฑ์ TOTO ต่างจากแบรนด์อื่นๆ คือ เทคโนโลยี “CLEAN SYNERGY” ที่รวมคุณสมบัติ 3C (TRIPLE C) เอาไว้เพื่อประสบการณ์การใช้ที่พิเศษ ซึ่งคนเคยใช้จริงเท่านั้นจะเข้าใจได้ดี   TRIPLE C   Cleanliness ว่ากันด้วยเรื่องเทคโนโลยีความสะอาด โดยการวนน้ำแบบ Tornado Flush ที่สะอาดหมดจด การเลือกใช้สารเคลือบผิวที่ลดการเกาะติดของคราบสกปรก และการใช้ Electrolize มาขจัดแบคทีเรียที่มองไม่เห็น   Comfort การใช้เทคโนโลยีมาช่วยเรื่องความสบาย เช่น การปรับอุณหภูมิฝารองนั่ง ฝารองนั่งเปิด-ปิด และระบบชำระอัตโนมัติ เป็นต้น   Convenience เน้นเรื่องความสะดวกในการใช้งานตั้งแต่การติดตั้ง ความสะดวกในการทำความสะอาด และการควบคุมทุกการทำงานด้วยรีโมตคอนโทรล     แค่ไปเดินเล่นดูที่โชว์รูมอาจจะยังไม่ทำให้เรามั่นใจมากพอกับสิ่งที่ TOTO กล่าวอ้างถึงข้อดีของผลิตภัณฑ์ตัวเอง งานนี้เราเลยได้ไปเยี่ยมชมโครงการจริง คุยกับเจ้าของกิจการจริงๆ ถึงเหตุผลที่เลือกใช้สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำของ TOTO ทั้งเจ้าของโรงแรมอย่าง Villa Sanpakol และ โรงแรม Mayu รวมไปถึงเจ้าของโครงการ Holm Season of Living โครงการบ้านทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง Hinoki Land ซึ่งเจ้าของกิจการทุกคนต่างมีประสบการณ์ตรงจากการได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ TOTO และประทับใจจนเลือกมาติดตั้งในโครงการแบบยกเซ็ตกันไปเลย   โรงแรม Villa Sanpakol   โครงการ Holm Season of Living   Hinoki Land   จริงๆ แล้ว แบรนด์ TOTO ไม่ได้มีขายเฉพาะสุขภัณฑ์แบบ Hi-End ในราคาเรือนแสน (แบบที่เราสงสัยกันในตอนแรก) เท่านั้นนะคะ สุขภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติเค้าก็ออกแบบและผลิตด้วยเทคโนโลยี วัสดุ และเลือกใช้สารเคลือบมาตรฐานเดียวกันค่ะ  เพียงแต่เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ที่ผ่านการคิดอย่างรอบด้านของ TOTO นี่เอง ที่ทำให้เรื่องในส้วมกลายเป็นความรื่นรมย์ที่บางคนยอมควักกระเป๋าจ่าย เพื่อความสุนทรีย์แบบส่วนตัว   ----------------------------------------------------------------------------------- สำหรับผู้สนใจสัมผัสประสบการณ์จริงกับนวัตกรรมสุดล้ำของสุขภัณฑ์ “โตโต้” สามารถนัดหมายเพื่อเข้าเยี่ยมชมได้ที่ TOTO Technical Center Bangkok อาคารจี ทาวเวอร์ แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 12 โทรศัพท์ 02-117-9520 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.toto.com/    

เสน่ห์ของวันวาน Kanvela House

เสน่ห์ของวันวาน Kanvela House

  ใครจะคิดว่าอาคารเก่าโบราณริมคลองกรุงเกษม จะกลายมาเป็น Hostel x Cafe สุดชิคที่ยังคงกลิ่นอายของวันวานไว้อย่างเต็มเปี่ยมอย่าง “Kanvela House” ซึ่งไม่ว่าใครที่ผ่านมาเห็นก็คงสะดุดตาจนนึกอยากรู้ว่าหลังประตูบานเฟี้ยมสีเขียวเข้มนี้ มีอะไรบ้างที่ทำให้ดึงดูดความสนใจเราได้มากขนาดนี้   เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ “คุณแมค - ภีระสิทธิ์ สีมูลเสถียร” หนึ่งในเจ้าของ และผู้ที่เป็นหัวเรือในการทำให้อาคารเก่าที่ปิดร้างไว้นานหลังนี้ ได้ย้อนเวลากลับมาชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง จากภาพเดิมที่เป็นห้องเสื้อตัดสูท กรุตู้ไม้แบบ built-in สำหรับแขวนเสื้อสูท และเก็บผ้าไว้รอบด้าน บวกกับสภาพที่ปิดร้างมานาน ทำให้บรรยากาศภายในทรุดโทรมจนแทบจะนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะต้องเริ่มต้นทางไหน แต่พอตัดสินใจรื้อบรรดาตู้ไม้ ฝ้าเพดาน และโครงพื้นไม้เก่าออกทั้งหมดแล้ว บรรดากระเบื้องเดิมๆ โครงสร้างอาคารเก่าที่ยังคงอยู่ในสภาพดี ก็ทำให้ภาพของ Kanvela House ของคุณแมคเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ     สงบ เงียบ ไร้กาลเวลา   พื้นที่บริเวณชั้น 1 เกือบทั้งหมดเป็นพื้นที่ของคาเฟ่ชื่อ “Buddha & Pals” ที่เสิร์ฟกาแฟรสเยี่ยม และอาหารแบบ All Day Dinning ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคของอาคารเก่า ซึ่งไม่ว่าใครก็ต้องอดไม่ได้ รีบถ่ายรูปเช็คอินบน Instagram กันรัวๆ เสน่ห์ของอาคารนี้อยู่ที่โครงการสร้างเก่าแก่ ที่ยังคงสภาพไว้อย่างดี จนคุณแมคแทบจะไม่ได้แตะต้อง เปลี่ยนแปลงอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นพื้นปูกระเบื้องที่เป็นกระเบื้องโบราณที่มีมาแต่แรก และยังอยู่ในสภาพที่ดี รวมถึงโครงสร้างอาคารปูน ตั้งแต่คาน เสา และผนังก่ออิฐมอญ ที่ปูนอาจจะกระเทาะหลุดบ้าง มีคราบสีที่ไม่สม่ำเสมอบ้าง แต่กลับกลายเป็นร่องรอยของกาลเวลา ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ เพียงแค่แต่งเติมบางส่วนให้แข็งแรงขึ้น และขัดแต่งให้สวยงามอีกหน่อย ก็กลายเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่อยู่เหนือกาลเวลาไปโดยปริยาย       ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นทั้งหมด คุณแมคบอกว่ามีทั้งที่เป็นของเก่าจริงๆ และของใหม่ที่ทำเลียนแบบของเก่า ซึ่งกว่าจะได้แต่ละชิ้นมาก็มีเรื่องเล่ามากมาย บางชิ้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุณแมคไปเจอโดยบังเอิญ และซื้อเก็บไว้เองนานแล้ว โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะเอามาใช้ทำอะไรดี แล้วพอถึงเวลาที่ต้องตกแต่ง Kanvela House บรรดาข้าวของเหล่านี้ก็ถูกหยิบมาจัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ผสมผสานจนกลายเป็นสไตล์การตกแต่งแบบ Rustic + Vintage ได้อย่างลงตัว   จากร่องรอยต่างๆ ในตัวอาคาร เราจะเห็นได้ว่า การรีโนเวทอาคารเก่าในครั้งนี้แทบจะไม่ได้แตะต้องตัวโครงสร้างเดิมเลย ฝ้าเพดานที่เดิมอาจจะถูกตีไว้ค่อนข้างเตี้ย ทำให้บ้านเก่าๆ มักจะดูแคบและอึดอัด พอรื้อฝ้าออกแล้วบรรยากาศโดยรวมก็ดูโล่ง โปร่งมากขึ้น ประกอบกับการเพิ่มเฟรมเหล็กกรุกระจกตลอดทั้งแนวด้านหน้าอาคาร เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ รอยอดีตต่างๆ ภายในอาคารก็ปรากฏความสวยงามให้เห็นได้เต็มตามากขึ้น จนเรายังอดทึ่งไม่ได้กับไอเดีย และความพิถีพิถันในรายละเอียดต่างๆ ที่คุณแมคใส่ใจดูแลด้วยตัวเองทุกส่วนอย่างแท้จริง     ค้ามคืนไปกับ Kanvela House   จากคาเฟ่อันแสนชิวผ่านประตูไม้บานเลื่อนด้านหลังไปก็จะพบกับความสงบ ร่มรื่น ที่เหมือนแยกตัวออกมาจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง พื้นที่ตรงกลางที่เป็นรอยต่ออาคารส่วนหน้ากับส่วนหลัง ถูกเปิดโล่งให้รับแสงได้มากขึ้น การเพิ่มต้นไม้เข้ามาในบริเวณนี้ทำให้ได้บรรยากาศคล้าย Glass House เล็กๆ มีทั้งไม้ดอก และไม้ใบที่ให้ความสดชื่นสบายตาไปอีกแบบ ก่อนขึ้นไปชั้นบนซึ่งเป็นโซนของห้องพัก เราต้องถอดรองเท้าเก็บไว้ก่อนตามแบบธรรมเนียมบ้านไทย พื้นที่ชั้นบนถูกแบ่งออกเป็นห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง โดยมีทั้งแบบดอร์ม และห้องเดี่ยว โดยห้องทั้งหมดนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผสานกับพื้นไม้ ฝ้าเพดาน และผนังไม้เดิมๆ ได้เป็นอย่างดี จนเราแอบทึ่งไอเดียที่คุณแมคดัดแปลงบ้านเก่าให้มีความร่วมสมัย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้สอยที่พอเหมาะพอดีได้ขนาดนี้     ห้องแบบดอร์มจะเป็นห้องพักรวม แต่สเปซภายในห้องก็กว้างมากพอให้ทุกๆ เตียงมีพื้นที่ส่วนตัวและมีล็อคเกอร์ขนาดใหญ่มากพอที่จะใช้เก็บกระเป๋าหรือแบ็คแพ็คใบใหญ่ได้จริง เตียงสองชั้นโครงเหล็กถูกยึดกับโครงสร้างอาคารไว้เป็นอย่างดี แล้วใช้สีแดงสดมาช่วยสร้างมิติให้กับห้องมากขึ้น จนแทบจะลืมภาพห้องไม้โบราณไปได้เลย   ในขณะที่ห้องเดี่ยว ก็มีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ขนาดห้องกำลังพอดีและเป็นส่วนตัว โทนการตกแต่งจะคงบรรยากาศเดิมของบ้านไม้ไว้มากกว่าห้องแบบดอร์ม ด้วยโทนสีที่สุขุมมากกว่า ประดับเพิ่มด้วยภาพวาดเก่า และเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ อีกเล็กน้อยก็ลงตัว ได้กลิ่นอายบ้านไทยสมัยรัชกาล 5 อย่างเต็มเปี่ยม     ชานกว้างหน้าห้องพักบนชั้นสอง มีมุมพักผ่อนนั่งเล่นเยอะเลยค่ะ ทั้งมุมระเบียงที่ปลูกต้นไม้ไว้มากมาย หลายต้นสวยแปลกตาดี ในขณะที่ชานบ้านบริเวณนี้เปิดโล่งรับลมธรรมชาติเอื่อยๆ ได้เป็นอย่างดี มีชุดเก้าอี้หวาย และเก้าอี้ไม้สำหรับการหย่อนใจได้ตามต้องการ เหมาะกับการมาซึมซับความเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ ที่ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา     Kanvela House ยังคงขับเคลื่อนตัวเอง และแต่งแต้มสีสันอย่างค่อยเป็นค่อยไป ด้วยเจตนาที่ต้องการจะอนุรักษ์อาคารเก่าแก่นี้ไว้ให้เกิดประโยชน์ ไม่ให้ถูกกลืนหายไปตามกระแสนิยม ในอนาคตพื้นที่ชั้นล่างจะมีร้านส้มตำสุดแซ่บเพิ่มเข้ามา แล้วคาเฟ่ชิคๆ ตอนกลางวัน จะเปลี่ยนเป็นแจ๊สบาร์แสนชิลในตอนกลางคืน ในขณะที่ห้องพักก็จะเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบมากขึ้น หลายๆ อย่างเป็นความตั้งใจของคุณแมคที่อยากให้ Kanvela House และ Buddha & Pals เป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ ที่คนจะได้มาแฮงค์เอ้าท์หรือทำกิจกรรมร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคโดยมีฉากหลังเป็นร่องรอยของอดีตอันสวยงาม แล้ว Kanvela ก็คงจะมีเรื่องเล่าสู่กันฟังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลาที่ผ่านไป   Kanvela House Address :  716 Krungkasem Road, Wat Sommanat, PomPrap SattruPhai, Bangkok, Thailand Tel. : 061 585 9283 Facebook : https://www.facebook.com/kanvelahouse/

COMMON TU-คอมมอน ทียู

COMMON TU-คอมมอน ทียู

ชื่อโครงการ COMMON TU (คอมมอน ทียู) เจ้าของโครงการ บริษัท เดอะ ครีเอเตอร์ส เอชคิว จำกัด ที่ตั้งโครงการ ถ.คลองหลวง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120 พื้นที่โครงการ  2-1-82 ไร่ ลักษณะโครงการ High Rise จำนวนอาคาร 1 อาคาร จำนวนชั้น 31 ชั้น จำนวนยูนิต 506 ยูนิต ร้านค้า 4 ยูนิต ขนาดห้อง STUDIO 26.5-26.8 ตร.ม. 1 BEDROOM 30.8-32.2 ตร.ม. 2 BEDROOM  51.2 ตร.ม. ที่จอดรถ 213 คัน สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง บริการต้อนรับตลอด 24 ชม., ฟิตเนส 2 ชั้น พร้อมเทรนเนอร์, ห้องประชุมและห้องทำงาน ห้องสมุด 100 ที่นั่ง, Free Wifi, สระว่ายน้ำชั้น Rooftop, Glass House, บริการรถตู้รับ-ส่งไปมหาวิทยาลัยและในเมือง, CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ฯลฯ   ปีที่สร้างเสร็จ ปลายปี 2564 ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท จุดเด่นโครงการ อาคารสูงที่สุดในย่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดีไซน์ภายใต้คอนเซป “ILLUMINATION& LIFE BATTERY” จุดประกายไอเดียเพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนและเติมพลังงานให้ผู้อาศัยไปพร้อมๆกัน        สถานที่ใกล้เคียง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โลตัส คลองหลวง, แม็คโคร คลองหลวง, นิคมนวนคร      Pre sale วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00-18.00 น. ณ โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thecreatorshq.com หรือโทร 095-993-9992        

"SANSIRI SERVICE" พาไปชม “บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน” จากบริการที่ใส่ใจจากแสนสิริ

“บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน” ด้วยบริการที่ใส่ใจจากแสนสิริ เพราะความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการอยู่อาศัย "SANSIRI SERVICE" พร้อมให้บริการที่จะทำให้ลูกบ้านทุกคนอุ่นใจได้ตลอด 24 ชม. เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย และครอบคลุมรอบด้าน แล้วคุณจะว้าวกับชีวิตดี๊ดี ที่ได้เป็นลูกบ้านแสนสิริ   #บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน #SansiriService #CompleteYourLivingExperience สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://siri.ly/gn7 ----------------------------------------------------------- ติดตามเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจได้ที่ Website : https://www.reviewyourliving.com Facebook : https://www.facebook.com/reviewyourliving Youtube : http://bit.ly/2CCTMBk

CLOUD Thonglor-Phetchaburi คอนโดใหม่จาก Risland บนระดับเหนือเมฆ

CLOUD Thonglor-Phetchaburi คอนโดใหม่จาก Risland บนระดับเหนือเมฆ

คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี คือ คอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุดบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นาน จากแบรนด์อสังหาฯ สัญชาติฮ่องกง “Risland (Thailand)” ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการพัฒนาอสังหาฯมาแล้วใน 5 ประเทศทั่วโลก เมื่อเลือกที่จะเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในประเทศไทยก็ต้องมาให้ว้าวกันนิดนึง     เริ่มกันด้วยเรื่อง Location ที่ตั้งโครงการอยู่ติดริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ระหว่างแยกพร้อมพงษ์ และทองหล่อ ซึ่งเป็นถนนเส้นคู่ขนานไปกับถนนสุขุมวิท บริเวณที่ตั้งโครงการอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อกับซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) และซอยสุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์) ได้ และยังมีถนน/ซอยที่ตัดไปออกสุขุมวิทได้หลายซอย จะเลือกใช้เส้นทางไหนก็สะดวก ในขณะที่อีกด้านของถนนก็มีอีกหลายซอยเช่นกันที่เชื่อมต่อกับถนนพระราม 9 ดังนั้นการเดินทางในบริเวณนี้จึงมีเส้นทางให้เลือกหลายทางด้วยกัน แถมด้วยรถไฟฟ้า MRT เพชรบุรี BTS พร้อมพงษ์, ทองหล่อ และ Airport Rail Link ก็มีสถานีอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก พื้นที่รอบๆ ก็แวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าสุดหรู ร้านอาหารหลากสไตล์ อาคารสำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล และแหล่ง Hang Out เก๋ๆ อีกเพียบ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายตามแบบฉบับคนเมือง จึงเรียกได้ว่า คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี อยู่ในทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพแห่งหนึ่งเลยทีเดียว     คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี ถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์ Modern Contemporary โดยทีมดีไซน์เนอร์ระดับโลกอย่าง Tandem Architects ในขณะที่ Design Worldwide Partnership (DWP) เป็นผู้ออกแบบการตกแต่งภายในทั้งหมด ส่วนการออกแบบ Landscape ก็ได้ 1819  มาเป็นผู้ดูแลให้ จึงมั่นใจได้ว่าพื้นที่ทุกตารางนิ้วของโครงการผ่านการคิด และออกแบบมาเป็นอย่างละเอียด เพื่อให้สะท้อนเอกลักษณ์ของคำว่า “Feel The Cloud” ได้อย่างครบถ้วน     “Feel The Cloud” จุดเด่นสำคัญของคลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี คือความสูงของตัวอาคารที่สูงถึง 202 เมตร ถือว่าเป็นตึกที่สูงอันดับต้นๆบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ดังนั้นการใช้ชีวิตที่ความสูงเหนือระดับก็จะต้องไม่ธรรมดา เพราะทางโครงการตั้งใจจัดพื้นที่ส่วนกลางมาให้แบบเต็มที่กันไปเลยด้วย Triple Facilities ทั้งส่วนล่าง ส่วนกลาง และส่วนลอยฟ้า รวมกว่า 4,000 ตารางเมตรซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ให้พื้นที่ส่วนกลางเทียบกับจำนวนยูนิตมากที่สุดในโซนนี้ก็ว่าได้ โดย Hi-Light อยู่ที่สวนลอยฟ้าที่ชั้นบนสุดของอาคาร และ U-Shape Sky Swimming Pool บนชั้น 55 ที่สามารถว่ายน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว พร้อมดื่มด่ำวิวกรุงเทพฯได้อย่างเต็มตา แบบ 360 องศา ชนิดที่ว่าไร้ตึกใดๆ เข้ามาบดบังสายตากันไปเลย นอกจากนี้ยังมี Facilities บนชั้น29 และชั้น 4 อาทิ co working space, ห้องสมุด, ครัวส่วนกลาง, ห้องสำหรับเด็ก และห้องชมภาพยนตร์ เป็นต้น   สวนลอยฟ้า U-Shape Sky Swimming Pool บนชั้น 55fl   พื้นที่ Co-Working Spacegf และห้องสมุด   ห้องชมภาพยนตร์   สำหรับโครงการนี้ ทาง Risland (Thailand) เปิดตัวกันมาที่ราคาเริ่มต้น 3.5 ล้านบาท* เท่านั้น ซึ่งจะมีขนาดห้องให้เลือกทั้งหมด 5 Type ได้แก่ คลาวด์ สตูดิโอ 24 ตารางเมตร คลาวด์ สวีท 31.5 – 32.5 ตารางเมตร คลาวด์ สวีท อีลิท 37.5 – 38 ตารางเมตร คลาวด์ ดับเบิ้ล เอ็กซ์คลูซีฟ 54.5 ตารางเมตร คลาวด์ เพนท์เฮ้าส์ 80.5 – 102.5 ตารางเมตร     คลาวด์ สวีท  ขนาด 31.5 ตารางเมตร   คลาวด์ สวีท อีลิท ขนาด 38 ตารางเมตร   โครงการ คลาวด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี จะเปิด Pre-Sale อย่างเป็นทางการใน วันที่ 15-16 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรม Park Hyatt พบโปรโมชั่นพิเศษในงาน พร้อมชมห้อง ตัวอย่างได้ที่สํานักงานขายในเดือนกรกฎาคม สามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cloudthonglor.com หรือ 02 026 6888

BRITANIA วงแหวน หทัยราษฎร์ บ้านซีรีส์ใหม่ดีไซน์ที่เป็นคุณ

BRITANIA วงแหวน หทัยราษฎร์ บ้านซีรีส์ใหม่ดีไซน์ที่เป็นคุณ

ตั้งแต่ Origin เริ่มทำโครงการแนวราบในแบรนด์ BRITANIA เราจะเห็นกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากคนหลายๆ กลุ่ม ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะครอบครัวเท่านั้นนะคะ เพราะการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยจริง และนวัตกรรมที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ทำให้มีกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ามาอยู่ไม่น้อยภายใต้ชายคาของออริจิ้น       ทำเล กรุงเทพฯ โซนเหนือและโซนตะวันออก ถูกพูดถึงอย่างมากในระยะ 3-4 ปีหลังมานี้ เพราะเรื่องของการพัฒนาสาธารณูปโภคหลายอย่างเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการเติบโตของโครงการที่อยู่อาศัยตามไปด้วย โดยเฉพาะทำเลของแนวราบที่สะดวกต่อการเดินทาง ซึ่งตัวถ.หทัยราษฏร์ ก็ถือได้ว่าเป็นเส้นทางหนึ่งที่เชื่อมต่อกันระหว่างกรุงเทพฯ โซนเหนือและโซนตะวันออก   ถ.หทัยราษฏร์ เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างถ.สายไหม กับ ถ.สุวินทวงศ์ ซึ่งบางพื้นที่จะคาบเกี่ยวกันระหว่าง จ.ปทุมธานี กับ จ.กรุงเทพฯ ซึ่งละแวกนี้เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอร่อยๆ หรือตลาดก็มีให้เลือกเดินอยู่หลายแห่ง เช่น ตลาดออเงิน ตลาดวงศกร ตลาดมารวย ฯลฯ ขณะเดียวกันก็ยังอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังในย่านนี้อย่างแฟชั่นไอซ์แลนด์ หรือเดอะพรอมมานาด ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายหลักอย่างรามอินทรา ก็มีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน   ที่ตั้งของโครงการ BRITANIA WONGWAEN-HATHAIRAT จะอยู่ช่วงถนนที่ใกล้กับถ.กาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกมากที่สุด ซึ่งห่างออกไปประมาณ 5 นาทีก็จะไปเชื่อมต่อกับทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ เข้าเมืองได้สะดวกรวดเร็ว หรือจะเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองก็สามารถใช้เส้นทางเชื่อมต่อไปถ.สายไหม เข้าแยกคปอ. ทะลุออกถ.วิภาวดีก็ถึงสนามบินดอนเมืองได้เลย เรียกว่าเป็นจุดที่เดินทางไปยังสถานที่สำคัญได้อย่างสะดวกทีเดียวค่ะ          ภาพรวมโครงการ BRITANIA WONGWAEN HATHAIRAT เป็นโครงการที่มีทั้งทาวน์โฮมและบ้านซี่รีย์ใหม่อยู่ในโครงการเดียวกัน ทำให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้หลากหลายความต้องการมากยิ่งขึ้น โดยจะแบ่งออกเป็น 3 Type   WARWICK บ้านซี่รีย์ใหม่  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35 ตร.ว. PRESTON ทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 19.95 ตร.ว. ACTON ทาวน์โฮม 2 ห้องมาสเตอร์เบดรูม 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18.55 ตร.ว.     ซึ่งดีไซน์ของทั้งโครงการจะออกมาในโทนผสมผสานระหว่าง Modern British Luxury และความ Creative Living ทั้งคลับเฮ้าส์และตัวบ้านได้อย่างลงตัวตั้งแต่หน้าโครงการ       ยุค 4.0 ในปัจจุบันนี้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น โดยสิ่งสำคัญของนวัตกรรมเหล่านี้ คือ ทุกคนสามารถเข้าถึง ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ซึ่ง Origin ก็นำเอานวัตกรรม 4 ประเภทใหญ่ๆ ที่เรียกว่า B Genius Mode ดังนี้   Digital Living automation ระบบ Home Security เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก สามารถควบคุมผ่าน Application สุดล้ำบนหน้าจอสมาร์ทโฟนเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยจะประกอบไปด้วย               Digital Door Lock ระบบล็อคประตูบ้านโดยการใช้ Pin Code ที่สามารถแชร์ OTP ให้ แขกหรือ แม่บ้านที่จะเข้ามาในบ้านได้ และยังรองรับ Card* มี Notification ผ่านสมาร์ทโฟนทุกครั้งที่มีการเข้า-ออกบ้าน             Door &Window  Magnetic Sensor มี Notification ผ่านสมาร์ทโฟน* และไซเรนดัง เมื่อออกจากบ้านแล้วมีการบุกรุกทางประตูและหน้างต่าง                Motion Sensor เมื่อออกจากบ้านให้ทำงานเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการบุกรุก*              IP Camera สามารถเปิดดูกล้องภายในบ้านผ่าน Application ได้ตลอดเวลา เพื่อดูแลสมาชิกภายในบ้านหรือตรวจจับรักษาความปลอดภัย* ซึ่งผ่านระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสง Fiber Optic True Room ของ TRUE ทั้งโครงการ      INTERPERSONAL SPACE DESIGN USB Outlet ทุกจุดสำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก* ออกแบบฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเข้าใจลูกค้าในทุกมิติ              Multi- Purpose Spaces รองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างอิสระ              Thai Kitchen แยกครัวไทยออกอย่างเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับผู้รักการทำอาหาร ไม่ต้องกังวลเรื่องควันและกลิ่นรบกวนภายในบ้าน              Built-in Furniture เฟอร์นิเจอร์ออกแบบใหม่อย่างมีสไตล์ ทำให้ลงตัวกับการอยู่อาศัยมากที่สุด   HOTEL SERVICE ON DEMAND สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการอยู่อาศัยในโครงการเช่นนี้นั่นคือเรื่งของ “การบริการ” ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านในการจัดการชีวิตให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งโครงการเองก็ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่น จึงเกิดเป็นการบริการระดับโรงแรม 5 ดาว หนึ่งในหัวใจสำคัญของแบรนด์ BRITANIA โดยสามารถเรียกแม่บ้าน, งานซักรีด, ช่างเทคนิค และคนสวน ที่มีความชำนาญเฉพาะทางมาดูแลบ้านของคุณผ่านการจองล่วงหน้าจาก Application   Club Britania ด้วยความใส่ใจการใช้ชีวิตของลูกบ้านที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัว จึงได้สร้างสรรค์ Club Britania ขึ้นมา เพื่อเป็นสถานที่รองรับได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Co Living Space ไว้นั่งปาร์ตี้กับแก้งค์เพื่อน Co-Working Space รองรับการนั่งคุยงานกับลูกค้า นัดประชุมได้ง่ายๆ แค่จองล่วงหน้าผ่าน Application สุด Genius นอกจากนี้ยังมี สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, Playground    ชมบ้านตัวอย่าง สำหรับ BRITANIA WONGWAEN-HATHAIRAT ตอนนี้มีบ้านตัวอย่างให้ชมครบทั้ง 3  Type ค่ะ โดยในช่วงโปรโมชั่นทางโครงการจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ให้ คือ เครื่องปั๊มน้ำมาตรฐาน ถังสำรองน้ำตามมาตรฐานโครงการกัน UV และป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำ ระบบสัญญาณกันขโมย และ Home Automation   เรามาเริ่มชมจาก WARWICK บ้านซี่รีย์ใหม่  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ภายนอกใช้สี SEMI GLOSS ชนิดกึ่งเงา มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนจากภายนอก เช็ดทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยจากสารตะกั่ว และปรอท เปลือกอาคารด้านหน้าบ้านบางส่วนใช้ลายก่ออิฐ ผิวธรรมชาติ สลับกับการใช้โทนสีอ่อนเป็นหลักตัดกับสีดำจากขอบอลูมิเนียมประตู-หน้าต่าง ทำให้บ้านดูสวยงามอย่างเรียบง่าย ตามคอนเซปไว้ว่าเป็นสไตล์ Modern British   พื้นที่จอดรถหน้าบ้านมีการเสริมเสาเข็มสั้น เพื่อชะลอการทรุดตัวของพื้นจอดรถที่ต้องรับน้ำหนักมาก เฉลียงหน้าบ้านสำหรับวางรองเท้าก่อนจะเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งประตูหลักหน้าบ้านเป็นบานเลื่อนใช้กระจกเขียวตัดแสงที่ป้องกันรังสี UV ช่วยสะท้อนความร้อนจากดวงอาทิตย์ แต่ยังคงได้รับแสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อยู่ และเมื่อสัมผัสไปที่ตัวขอบอลูมิเนียมก็จะให้ผิวทรายซาฮาร่า เพิ่มความมีระดับขึ้นมาได้ด้วยวัสดุดีๆ นี่แหละค่ะ เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบ Double Lock   นอกจากนี้ยังมีอีกประตูเข้าบ้านตรงที่จอดรถ โดยจะใช้เป็นประตูทึบบานสวิง        ภายในบ้านใช้ไฟ LED เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ส่วนรูปลั๊กก็จะมี USB port รองรับเอาไว้ให้ด้วย ส่วนพื้นบ้านชั้นแรกนี้จะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ พื้นที่ภายในบ้านจะมีลักษณะลึกเข้าไปเป็นพื้นที่โล่ง ซึ่งสามารถกั้นพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์เพิ่มเติมได้ อย่างตามบ้านตัวอย่างที่เห็นนี้ก็จะแบ่งพื้นที่เป็นห้องทำงานกับห้องครัวเปิดก็จะดูเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น ซึ่งถัดมาด้านข้างจะมีห้องน้ำที่มีทั้งส่วนเปียก ส่วนแห้ง และครัวปิดที่ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนอยู่ติดกัน มีประตูออกไปพื้นที่ซักล้างหลังบ้านจากห้องครัว   บันไดโครงสร้างคอนกรีตแน่นหนา พื้นและราวจับใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อนกับราวเหล็กโปร่งสีขาว เข้ากับสีของผนังขาวฉาบเรียบทั้งหลัง   ชั้น 2 จะปูพื้นด้วยลามิเนต แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่ง Master Bedroom จะสามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุต แล้วยังเหลือทางเดินได้รอบเตียง หรือจะวางโต๊ะหัวเตียงก็มีพื้นที่พอค่ะ พื้นที่ด้านปลายเตียงจะกั้นให้เป็น Walk In Closet ตามแบบห้องตัวอย่างนี้ก็สามารถรองรับความต้องการสำหรับคนที่มีเสื้อผ้าเยอะๆ ได้ หรือจะ Built in แค่ตู้เสื้อผ้าชิดผนังก็จะได้พื้นที่โล่งๆ ขึ้นอีกค่ะ พร้อมห้องน้ำในตัว และระเบียงส่วนตัวหันออกไปทางหน้าบ้าน        ห้องนอน 2 และ 3 จะอยู่ทางฝั่งหลังบ้าน มีขนาดพอๆ กันค่ะ สามารถวางเตียงขนาด 3.5-5 ฟุตได้ มีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานได้ค่ะ สำหรับห้องน้ำทุกห้องในบ้านจะปูพื้น-ผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทา แยกส่วนเปียก-แห้งโดยมีขอบปูนสูงขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อป้องกันน้ำล้นออกไปยังส่วนแห้ง ส่วนใช้สุขภัณฑ์ทั้งหมดจาก American Standard ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง โถสุขภัณฑ์ สายชำระ แกนใส่ทิชชู่ ฝักบัว และมีปลั๊กไฟพร้อม USB port ที่มีฝาครอบกันน้ำติดตั้งเอาไว้ให้ด้วย จะเปิดเพลงฟังจากแท็บเล็ตแล้วเป่าผมไปด้วยก็ดูเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ดีนะคะ และยังมีพื้นที่เล็กๆ ตรงกลางยกสูงขึ้นไปเล็กน้อย เหมาะสำหรับวางโต๊ะหมู่บูชาพระ แยกเป็นสัดส่วนออกจากพื้นที่ห้องส่วนตัว        PRESTON ทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.7 ม. สไตล์ Cozy&Comfort เริ่มตั้งแต่เฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องเซรามิคความยาวตลอดแนวหน้าบ้าน ประตูบ้านใช้กระจกเขียวตัดแสงบานเลื่อน ใช้ระบบ Double Lock คือแบบกุญแจไข และการล็อคแบบก้นหอยจากภายในบ้านเพิ่มเติม พื้นชั้นแรกปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ผนังสีขาวฉาบเรียบ       พื้นที่ในบ้านเป็นลักษณะลึกเข้าไปจากส่วนแรกที่เป็น Living Room และพื้นที่สำหรับวางโต๊ะอาหารขนาด 4-6 ที่นั่งด้านใน ซึ่งจะเชื่อมต่อกับครัวเปิดที่มีประตูออกไปทางพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน แต่หากบางครอบครัวที่ทำครัวบ่อยๆ ก็สามารถติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนให้เป็นครัวปิดนะคะ เพราะครัวมีพื้นที่เป็นสัดส่วนออกมาชัดเจนอยู่แล้ว หรือจะเปลี่ยนเป็นการต่อเติมออกไปด้านหลังบ้านก็ได้ ส่วนห้องน้ำก็สามารถเข้าได้จากพื้นที่ห้องครัวค่ะ   ชั้น 2 พื้นปูด้วยวัสดุลามิเนต เรามาเริ่มจาก Master Bedroom ฝั่งหน้าบ้านค่ะ สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ มีพื้นที่สำหรับ Built in ตู้เสื้อผ้าได้ประมาณ 2 ตู้ มีห้องน้ำในตัวแยกส่วนเปียกไว้ด้านในของห้องน้ำ   ห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่ทางฝั่งหลังบ้าน สามารถวางเตียงขนาด 3.5-5 ฟุต พร้อมตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้ และห้องน้ำของชั้น 2 นี้ จะอยู่ตรงกลางพื้นที่เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้ทุกคนค่ะ     ACTON ทาวน์โฮม 2 ห้องมาสเตอร์เบดรูม 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.3 ม. สไตล์ Modern Loft สำหรับการวางแปลนชั้นล่างนี้จะคล้ายกับทาวน์โฮม Type PRESTON ค่ะ คือจะมีลักษณะลึกเข้าไปตามที่ดิน เริ่มด้วยพื้นที่ Living Room และพื้นที่สำหรับวางโต๊ะอาหาร แยกครัวเปิดออกอย่างชัดเจน และห้องน้ำที่มีประตูอยู่ตรงส่วนครัว พื้นที่หลังบ้านก็เชื่อมต่อจากทางครัวเช่นเดียวกันค่ะ   ชั้น 2 สำหรับ Type นี้แม้จะมีห้องนอน 2 ห้อง แต่จะได้ห้องแบบ Master Bedroom ขนาดใกล้เคียงกันทั้ง 2 ห้องค่ะ คือจะสามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุต พร้อมกับโต๊ะหัวเตียงได้ มีพื้นที่สำหรับ Built in เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และเคาน์เตอร์ทีวี ที่สำคัญคือมีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้องค่ะ           BRITANIA WONGWAEN HATHAIRAT (บริทาเนีย วงแหวน หทัยราษฎร์) ถือเป็นโครงการแนวราบที่ออกแบบฟังก์ชั่นมารองรับความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่รวมถึงกลุ่มครอบครัวอย่างตอบโจทย์รอบด้าน เมื่อชีวิตมีความสะดวกสบายขึ้นด้วยนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยรองรับสิ่งต่างๆ แล้ว ก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิมได้ที่ BRITANIA จาก Origin House          15-16 มิ.ย. GRAND OPENING #เปิดชมบ้านตัวอย่างครั้งแรก บ้าน 3 แบบ 3 สไตล์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ @ บริทาเนีย วงแหวน หทัยราษฏร์ เริ่ม 2.99 ล้าน*   #เฉพาะงานนี้เท่านั้น รับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท* #ลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่ม 10,000 บาท http://bit.ly/2UXNB01