10 แบบบ้านชั้นเดียว 3D 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

10 แบบบ้านชั้นเดียว 3D 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

Categories : Life+Style
Tags : ,

แบบบ้านชั้นเดียว ใช้ได้ทั้งบ้านและคอนโด สำหรับคนที่กำลังจะรีโนเวทคอนโดหรือสร้างบ้านใหม่ 

ยังคงเป็นแบบบ้านที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราเลยรวบรวมแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในรูปแบบของแปลน 3D มาฝากเป็นของขวัญปีใหม่ เผื่อใครกำลังจะสร้างบ้าน รีโนเวทคอนโด หรือกำลังจะขึ้นบ้านใหม่ปีหน้านี้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ภาพจาก bridgesatkendallplace

1.แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น จัดวางพื้นที่ส่วนรวมไว้ตรงกลาง แล้วแยกห้องนอนออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งขวาเป็นห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องจัดอยู่ฝั่งซ้ายใช้ห้องน้ำร่วมกัน

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวที่มีพี่น้อง

ภาพจาก home-designing

2.แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวที่มีพี่น้อง

ห้องนอนของพ่อ-แม่ถูกแยกออกไปอยู่เหนือห้องนั่งเล่น ส่วนห้องลูก ๆ อยู่ฝั่งตรงข้ามกันทั้ง 2 ห้อง โดยมีห้องน้ำคั่นตรงกลางไว้ใช้ร่วมกัน

บ้านชั้นเดียว บรรยากาศเรียบหรู

ภาพจาก home-designing

3.แบบบ้านชั้นเดียวบรรยากาศเรียบหรู

ด้วยการตกแต่งโทนสีขาว-เขียวกับการวางห้องนอนและห้องน้ำในแนวตัวแอล (L) ล้อมพื้นที่ส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวเอาไว้ นอกจากนี้มีระเบียงตรงมุมห้องไว้ออกไปกินลมชมวิวด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว แยกห้องครัว

ภาพจาก pradipta

4.แบบบ้านชั้นเดียวแยกห้องครัว

สำหรับคนที่ไม่ชอบให้ควันจากการทำอาหารลอยฟุ้งเข้าไปในห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ หรือห้องนอน แบบบ้านนี้ได้แยกส่วนของห้องครัวออกมาต่างหากสามารถทำประตูปิดได้ อยู่คั่นระหว่าง 2 ห้องนอนเล็ก ส่วนห้องนอนใหญ่ถัดออกไปด้านหน้าติดกับห้องนั่งเล่น พอแขกเปิดประตูเข้ามาก็นั่งพักได้เลย

ที่ดินเล็กก็ทำแบบบ้านชั้นเดียวได้

ภาพจาก foundationdezin

5.ที่ดินเล็กก็มีแบบบ้านชั้นเดียวได้

แม้จะมีพื้นที่น้อยนิดก็ไม่เป็นปัญหาหากจะทำบ้านแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพราะแค่ลดขนาดของแต่ละห้องลงมา แล้วรวมห้องกินข้าวไว้กับห้องนั่งเล่น ก็หมดปัญหาเรื่องการแบ่งพื้นที่แล้ว

ที่ดินหน้าแคบก็ทำแบบบ้านชั้นเดียวได้

ภาพจาก Landtrades

6.ที่ดินหน้าแคบก็ทำแบบบ้านชั้นเดียวได้

แปลนสำหรับบ้านหน้าแคบแต่ตัวบ้านยาว โดยการจัดพื้นที่รวมไว้ด้านหน้า ส่วนห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมดนำมารวมไว้ด้านหลัง ทำให้ห้องนอนทุกห้องมีระเบียงเป็นของตัวเองด้วย

รูปแบบเรียบง่าย แบบบ้านชั้นเดียว

ภาพจาก domaineatvillebois

7.แบบบ้านชั้นเดียวในรูปแบบเรียบง่าย

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอทางแยกสำหรับไปพื้นที่รวมและห้องนอนเล็ก 2 ห้องกับห้องน้ำอีก 1 ห้อง ส่วนห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัวมีทางเข้าอยู่หลังห้องนั่งเล่นที่อยู่รวมกับห้องครัว โต๊ะทำงาน และโต๊ะกินข้าวในพื้นที่เดียวกัน

แบบบ้านชั้นเดียว มีพื้นที่ปลูกต้นไม้

ภาพจาก fixarh

8.แบบบ้านชั้นเดียว มีพื้นที่ปลูกต้นไม้

สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติแบบบ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี โดยการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล-ขาว มีต้นไม้ปลูกเป็นหย่อม ๆ พร้อมระเบียงอีก 3 จุดในห้องนั่งเล่น ห้องนอนใหญ่ และห้องครัว

ห้องนอนมีระเบียงทุกห้อง ในแบบบ้านชั้นเดียว

ภาพจาก hemorpheusgroup

9.มีระเบียงทุกห้อง

แบบบ้านที่เปิดต้อนรับด้วยห้องนั่งเล่นและโต๊ะกินข้าว ก่อนเป็นส่วนของห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ พร้อมระเบียงที่เชื่อมต่อจากด้านข้างของทุกห้อง โดยใช้ระเบียงของห้องครัวเป็นพื้นที่ซักล้างไปในตัว

แบบบ้านชั้นเดียว เน้นพื้นที่ห้องนอน

ภาพจาก siddhagroup

10.เน้นพื้นที่ห้องนอน

แบบบ้านที่จัดพื้นที่รวมไว้ตรงกลางล้อมรอบด้วยห้องครัว ห้องซักล้าง ห้องน้ำ และห้องนอน โดยห้องนอนเล็ก 2 ห้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน พร้อมพรางตาพื้นที่ภายในให้กว้างขึ้นด้วยประตูกระจกใส

แบบบ้านชั้นเดียว และสองชั้นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ Life+Style ล่าสุด