Ideo Sukhumvit 115 : รีวิวคอนโด

การเดินทาง
อ่านรีวิวอื่นที่เกี่ยวกับ
ติดต่อโครงการ


Ideo Sukhumvit 115 : รีวิวคอนโด

วันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมโครงการใหม่แกะกล่องในแนวรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวจากบริษัท อนันดา เดลเวลลอปเมนท์  ซึ่งใช้ชื่อว่า Ideo Sukhumvit 115 แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับว่าทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ตรงส่วนไหนของถนนสุขุมวิท แต่ถ้าจะให้เจาะจงให้ชัดกว่านี้ก็ต้องบอกว่า ที่ตั้งโครงการอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้าสมิงพรายเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละโครงการของแบรด์นี้ก็่ขึ้นชื่อในเรื่องของทำเลติดรถไฟฟ้าดีอยู่แล้ว และโครงการนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย ว่าแล้วเราก็ไปเยี่ยมชมบรรยากาศกันเลยดีกว่า

การเดินทาง

เรื่องการเดินทางไปยังโครงการ Ideo Sukhumvit 115 ในปัจจุบัน รถไฟฟ้า BTS จะมีปลายทางสถานีอยู่ที่แบริ่ง และในส่วนต่อขยายนี้ก็กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างมากแล้ว โดยคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จเปิดใช้งานได้ในช่วงปลายปี 59 หรือต้นปี 60 ซึ่งก็น่าจะเป็นเวลาใกล้เคียงกับที่ตัวคอนโดสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่พอดี อันนี้นับว่าเป็นเรื่องดีเลยทีเดียว ดังนั้นในเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจึงไม่เป็นปัญหาเลย ด้วยบันไดสถานีรถไฟฟ้าอยู่ห่างจากหน้าโครงการเพียง 30 เมตร จัดว่าสะดวกสบายแบบสุดๆ ครับ ใครที่กำลังอยากได้คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการนี้จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าเก็บไว้พิจารณาครับ

ส่วนการเดินของเราในวันนี้ เราเลือกเดินทางข้ามมาจากทางฝั่งพระราม 3 ด้วยเส้นทางข้ามสะพานภูมิพลมาลงที่ปู่เจ้าสมิงพรายเลย จากนั้นก็ขับตรงมาเรื่อยๆ จนสุดถนน พอเจอถนนสุขุมวิทก็ให้เลี้ยวขวาไปทางพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ หรือช้างสามเศียร จากแยกนี้วิ่งอีกนิดเดียวก็เจอะกับห้างบิ๊กซี จัมโบ้ แล้วที่อยู่ติดกันก็คือ โครงการ Ideo Sukhumvit 115 นั่นแหละครับ รั้วติดกันเลย

เส้นทางการใช้รถใช้ถนนในย่านนี้ก็อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าสามารถเลือกได้ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งถนนวงแหวนสายตะวันออก สะพานภูมิพล ถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนเทพารักษ์ และถนนบางนา-ตราด ดังนั้นเวลาที่รถติดหนักๆ ก็สามารถหาเส้นทางเลี่ยงเข้า-ออกเมืองได้อยู่เหมือนกัน นอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนอื่นๆ ทั้งรถเมล์ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ สามล้อ ที่มีวิ่งกันตลอดทั้งวัน ต่อให้ไม่มีรถส่วนตัวก็ยังสามารถเดินทางกันได้สะดวกมากๆ เลยล่ะครับ

วิเคราะห์รอบโครงการ

ถึงแม้ปัจจุบันทำเลในย่านนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อนมากแล้ว เนื่องจากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS ที่ต่อขยายและจะพร้อมใช้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มีถนนหนทางเชื่อมโยงหลายสาย มีคอนโดใหญ่ๆ และที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆ ผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความเจริญแผ่ขยายมามาก แต่ในขณะเดียวก็ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าทำเลในแถบชานเมืองตรงนี้ ยังมีบรรยากาศเป็นแหล่งชุมชนเก่า และยังเป็นแหล่งรวมอุตสาหกรรมที่สำคัญอีกมากมาย ดังนั้นย่านนี้จึงมีกลุ่มพนักงานเป็นจำนวนมากที่ยังต้องการที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน และโครงการ Ideo Sukhumvit 115 ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่เลย ไม่ต้องนั่งรถต่อเข้าซอยอีกเหมือนอย่างคอนโดในซอยแบริ่ง ลงจากรถไฟฟ้าปุ๊ปก็เดินเข้าโครงการได้เลย

นอกจากนี้ในเรื่องของสภาพแวดล้อมเพื่อการอยู่อาศัยก็จัดว่าเพียบพร้อมไม่น้อยเลย เริ่มตั้งแต่ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อที่จะมีอยู่ใต้โครงการ ห้างบิ๊กซีจัมโบ้ก็อยู่รั้วติดกัน ห่างออกไปไม่ไกลก็มีตลาดสำโรง มีโรงพยาบาล และโรงเรียนดังอยู่รอบๆ หลายแห่ง เช่นเดียวกันกับแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า ก็มีทั้ง ห้างเซ็นทรัลบางนา ศูนย์การค้าไบเทค ซีคอนสแควร์ พาราไดซ์พาร์ค ฯลฯ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ เมืองโบราณ สถานตากอากาศบางปู เป็นต้น อีกทั้งยังมีบรรยากาศของความเป็นชุมชนเก่า ความอุดมสมบูรณ์จึงเข้าขั้นพอใช้ได้เลยทีเดียว

SONY DSC

ห้างบิ๊กซี จัมโบ้ นี่อยู่ติดกับโครงการ Ideo เลยนะครับ แถมเป็นจุดจอดรถเมล์ด้วย สะดวกสุดๆ

SONY DSC

ถ้ามาอยู่ที่นี่รับรองว่าไม่มีอดครับ เพราะมีห้างบิ๊กซีจัมโบ้ให้พึ่งพาซื้อหาของกินของใช้ได้

 

เรามาดูที่ตัวโครงการกันบ้างครับ สำหรับ Ideo Sukhumvit 115 เป็นคอนโด High Rise สูง 35 ชั้น เป็นอาคารเดี่ยวเลยนะครับ เรื่องการออกแบบตกแตกตัวอาคารก็เป็นสไตล์โมเดิร์นตามแบบของแบรนด์ Ideo ที่เน้นจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบาย ดังนั้นทำเลที่ตั้งของโครงการจึงถูกเลือกมาให้ตอบโจทย์ได้มากที่สุด มียูนิตที่พักอาศัยรวมไม่ถึง 1,000 ยูนิต จัดว่าเป็นโครงการใหญ่ติดถนนสุขุมวิทเลยนะครับ เรื่อง Facility ภายในก็จัดว่าครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องสมุด พื้นที่สีเขียวทั้งบริเวณด้านหน้าโครงการ และ Sky Garden บนดาดฟ้า รวมถึงพื้นที่ของร้านสะดวกซื้อที่บริเวณชั้น 1  เช่นเดียวกับเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย ที่มีพร้อมทั้ง Digital Door Lock กล้อง CCTV เข้าออกด้วย Key Card และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้ก็เป็นไปตามมาตรฐานของโครงการที่จัดกันมาให้เต็มที่เพื่อความสะดวกสบายของลูกบ้านทุกยูนิต สำหรับเรื่องที่จอดรถทางโครงการเตรียมไว้ให้ตั้งแต่ชั้น 1-6 ซึ่งคิดเป็นจำนวนประมาณ 30% (รวมจอดซ้อนคันแล้ว) ตามคอนเซปต์ของคอนโดที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าเลยครับ ที่ไม่ได้เน้นเรื่องที่จอดรถมากนัก เพราะอย่างไรก็สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลักอยู่แล้ว

ส่วนใครที่ใช้รถส่วนตัวเป็นหลักก็ต้องบอกกันตรงๆ ว่าปัจจุบันถนนหนทางในย่านนี้ยังมีการจราจรที่ติดขัดอยู่พอสมควรทั้งในช่วงเช้าและเย็น หรือบางทีก็มีปริมาณรถเยอะจนเคลื่อนตัวไปได้ช้ากว่า อีกทั้งจำนวนรถบรรทุก รถสิบล้อ และรถพ่วงบนถนนก็มีปริมาณมากเกือบทั้งวัน เนื่องจากอยู่ในย่านอุตสาหกรรมจึงหลีกเลี่ยงได้ยาก การขับรถขับราบนถนนหนทางแถวนี้จึงต้องใช้ความระมัดระวังสูง

พาชมห้องตัวอย่าง

ทีนี้เราจะพาไปดูภายในห้องตัวอย่างกันบ้าง ซึ่งทางโครงการจัดห้องตัวอย่างไว้ให้ชม 3 แบบด้วยกัน โดยที่แต่ละห้องก็มีรายละเอียดการตกแต่งที่เหมาะกับการใช้สอยต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆ คือ ทางโครงการขายห้องชุดทุกห้องมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเสร็จ (Fully Furnished) พร้อมชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ ตามรายการที่แสดงไว้ชัดเจนในทุกๆ ห้องตัวอย่างเลยครับ เดี๋ยวเราไปชมชัดๆ กันเลยดีกว่า

สำหรับโครงการ Ideo Sukhumvit 115 ซึ่งเป็นคอนโดที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ล้านต้นๆ ถือว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะจับจองเพื่ออยู่อาศัยเองหรือเพื่อการลงทุนปล่อยห้องเช่า ก็น่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีอยู่พอสมควร เนื่องจากศักยภาพการเติบโตของที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยังโตอีกได้เยอะ ยิ่งถ้ารถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการก็จะเพิ่มความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออกเมืองมากขึ้น ถ้าใครที่กำลังเล็งที่อยู่อาศัยในย่านนี้ หรือว่ามีที่ทำงานในแถบนี้อยู่แล้ว ลองเก็บไว้พิจารณาดูก็ไม่เลวครับ

บทความ รีวิวคอนโด ล่าสุด