ลงทะเบียนรับส่วนลด

รีวิวคอนโดใกล้ MRT ราคาเริ่มต้นแค่ล้านกว่า Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yai-ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ-วงเวียนใหญ่

การเดินทาง
อ่านรีวิวอื่นที่เกี่ยวกับ
1.98 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวก
Co-Working Space กล้องวงจรปิด, รปภ. 24 ชม.
Swimming pool&Jacuzzi Playground
EV Charger Meeting room
Rooftop Garden Sauna
Co-Living Space Pocket Garden
Smart Locker Home Automation
Smart Kitchen Digital Door Lock
Kids' Pool Fitness
Grand Lobby
ขนส่งสาธารณะ
MRT สถานีท่าพระ
สถานที่ไกล้เคียง
Big C The Mall ท่าพระ
Homepro ตลาดพลู
มหาวิทยาลัยสยาม มหาวิทยาลัยราชภัฎสมเด็จเจ้าพระยา
โรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา
วงเวียนใหญ่ โรงเรียนศึกษานารี
ติดต่อโครงการ

ถ.เพชรเกษม แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จ.กรุงเทพฯ 10600


รีวิวคอนโด ใกล้ MRT Supalai Lite Thapra–wongwianyai
รีวิวคอนโดใกล้ MRT ราคาเริ่มต้นแค่ล้านกว่า Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yai-ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ-วงเวียนใหญ่

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของกรุงเทพฯ เราจะเห็นการก่อสร้างเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารหรือรถไฟฟ้าที่เริ่มขยายเส้นทางออกไปให้ทั่วทั้งกรุงเทพและปริมณฑลอยู่หลายสาย ที่สำคัญคือยังสามารถกระจายความหนาแน่นของการอยู่อาศัยออกไปจากกลางเมืองได้ แต่ก็ยังมีความสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ที่ไม่จำเป็นจะต้องกระจุกตัวอยู่แค่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักในปัจจุบันอีกต่อไป 

 

สำหรับรีวิวฉบับนี้เราจะพาไปชมคอนโดใกล้ MRT แนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง-ท่าพระ ซึ่งเป็นสายที่เปิดให้ใช้บริการเพิ่มเติมล่าสุด จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ต้องไปชมด้วยกันค่ะ  

ทำเลคอนโดใกล้ MRT

เสน่ห์ของกลิ่นอายเมืองเก่าอย่างย่านบางกอกใหญ่ที่มีประวัติยาวนานจวบจนปัจจุบันที่มีความเจริญก้าวหน้าตามมาแบบไม่น้อยหน้าฝั่งกรุงเทพฯ ในความเจริญก้าวหน้าที่พูดถึงนั้นก็มีองค์ประกอบหลายด้านด้วยกันค่ะ ทั้งเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก และเรื่องการเดินทาง โดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-หลักสอง ที่กำลังเปิดให้ใช้บริการทั้งสายเร็วๆ นี้แล้ว ย่านนี้จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจในการอยู่อาศัย ด้วยราคาที่ยังไม่สูงมากนัก แต่ยังสามารถอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าที่ตรงเข้าเมืองได้เลย   

Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yai โครงการตั้งอยู่ริมถ.เพชรเกษม ฝั่งขาออก อยู่ระหว่างวงเวียนใหญ่กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระ 570 เมตร ที่ดินรอบๆ ยังมีอาคารสูงขึ้นไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นบ้านแนวราบเดิมของคนท้องถิ่น ซึ่งสิ่งที่เรามักพบเจออยู่ตลอดในทำเลที่มีความเก่าแก่เช่นนี้ นั่นคือเรื่องของอาหารการกินแบบที่หาไม่ได้ตามศูนย์การค้าทั่วไป เพราะเป็นร้านที่มีสูตรสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานรวมเอาไว้ที่ตลาดพลูที่เป็นแหล่งต้นกำเนิดก่อนจะมีเยาวราช รวมถึงวงเวียนใหญ่และวังหลังเพียบเลยค่ะ 

 

ไม่ใช่แค่อาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อระดับตำนานเท่านั้นนะคะ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยจนเรียกได้ว่าเป็นที่สุดในขณะนี้ก็ยกมารวมไว้ย่านนี้เช่นเดียวกัน เรากำลังเอ่ยถึง ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการในบ้านเราที่แค่เปิดตัวก็สร้างกระแสฮือฮาไปได้อย่างท่วมท้น สามารถปลุกฝั่งธนฯ ให้คึกคักขึ้นมาในพริบตา ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกันอย่างถ้าอยากจะซื้อของใช้เข้าบ้านก็จะมี The Mall ท่าพระ, Big C อิสรภาพ สถาบันการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยสยาม, มหาวิทยาลัยราชภัฎสมเด็จเจ้าพระยา, มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี และโรงพยาบาลตากสิน, โรงพยาบาลพญาไท 3, โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ฯลฯ          

 

MRT สถานีท่าพระ ใกล้คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai  

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระ ห่างจาก คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai 570 เมตร

ความโดดเด่นของสถานีท่าพระ อยู่ตรงที่เป็นจุดบรรจบกันของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ระหว่างช่วงหัวลำโพง-หลักสอง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินแล้วมายกระดับที่สถานีท่าพระ โดยได้เปิดให้บริการตลอดสายแล้ว ส่วนสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในช่วงปี 63 นี้แล้ว สำหรับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหากเสร็จสมบูรณ์ตลอดทั้งสายเมื่อไหร่ ก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งสายหลักของการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ด้วยเส้นทางนั้นผ่านแหล่งที่อยู่อาศัยนอกเมืองแล้ววิ่งเข้าแหล่งงานใจกลางเมืองโดยตรง ทั้งสีลม สาทร อโศก รัชดา อีกทั้งยังผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของบ้านเราอย่างย่านเยาวราช โซนพระนคร เรียกได้ว่าเป็นรถไฟฟ้าที่สามารถรองรับได้ทั้งกลุ่มคนทำงานและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และคนฝั่งธนฯ เองก็สะดวกสบายขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ  

 

หากใครที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็ถือว่าอยู่ในช่วงถนนที่อยู่ใกล้สายสำคัญหลายเส้นทางที่จะช่วยให้เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก แค่ 10 นาทีก็เข้าสาทรได้แล้ว แล้วยังเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญของฝั่งธนฯ ได้อีกหลายเส้นทาง แถมยังไม่ไกลด้วย เช่น ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.อิสระภาพ ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน ฯลฯ

คอนโด เพชรเกษม Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

ภาพรวมโครงการ

Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yai คอนโดมิเนียม High Rise 22 ชั้น 1 อาคาร 419 ยูนิต ร้านค้า 2 ยูนิต ที่จอดรถ 50% พื้นที่ทั้งหมด 2-2-42.1 ไร่ ขนาดห้อง 

 • Studio 28.00-28.50 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom 34.00-35.00 ตร.ม.  
 • 1 Bedroom Plus 43.00-47.00 ตร.ม. 
 • 2 Bedroom 52.00-63.50 ตร.ม.  
 • 3 Bedroom 99.50 ตร.ม.  

 

สิ่งที่จะได้มาพร้อมยูนิตพักอาศัย

 • วอลเปเปอร์
 • เครื่องทำน้ำร้อน
 • ฉากกระจกอาบน้ำ
 • เครื่องปรับอากาศ แบรนด์ Carrier
 • ชุดครัว Hood Hob แบรนด์ HAFELE 
 • Digital Door Lock 
 • ระบบ Home Automation 

 

คอนโด ใกล้รถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai มีสถาปัตยกรรมแบบ COLONIAL

 

ดีไซน์อาคารนั้นถูกหยิบเอาสถาปัตยกรรมแบบ COLONIAL ที่มีความเป็นตะวันตกผสมผสานกับท้องถิ่นแบบตะวันออกบ้านเราได้อย่างลงตัว แต่ยังใส่ความทันสมัยเข้าไปจากสีสันและวัสดุ จนกลายมาเป็นชื่อเรียกดีไซน์ MODERN COLONIALใช้สี Earth tone มาใส่ลงไปในโครงการ แล้วแทรกความเป็นธรรมชาติลงไปกลางอาคารสูงด้วย Pocket Garden ที่ชั้น 9/14/18 และ 21 กระจายอยู่หลายชั้นที่พักอาศัย เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย สามารถสัมผัสถึงช่วงเวลาพักผ่อนไปด้วยกัน 

 

ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยเท่านั้น แต่ยังมีการวางแนวอาคารส่วนใหญ่ตามทิศเหนือ-ใต้ ให้เหมาะสมกับทิศทางลม แสงแดด หลีกเลี่ยงความร้อนโดยตรงทางด้านทิศตะวันตกและทิศตะวันออก และรับลมจากทางทิศใต้ คำนึงถึงระบบระบายอากาศ เลือกใช้กระจกเขียวตัดแสงช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ช่วยเรื่องประหยัดพลังงานในทุกตำแหน่งยูนิต  

Playground คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

 

Facilities เริ่มตั้งแต่ชั้นแรกของโครงการ ล้อมด้วยสวนสีเขียว กับ Playground เข้ามาในตัวอาคารก็จะพบกับ Grand Lobby, Meeting room โดยส่วนกลางหลักจะอยู่ที่ชั้น 5 ซึ่งจะมีทั้ง Swimming pool&Jacuzzi, Kids’ Pool, Fitness Sauna และที่ชั้น 21-22 มีห้องให้ได้นั่งชมวิว ทำงานเปลี่ยนบรรยากาศใน Co-Living Space, Co-Working Space และ Rooftop Garden     

ส่วนกลางคอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

สระว่ายน้ำ Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

ฟิตเนส พร้อมอุปกรณ์ คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

ล็อบบี้ คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

Floor Plan

อาคารวางในลักษณะ L shape มีลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และลิฟท์ Service 1 ตัว โดยจะล็อคชั้นที่พักอาศัยทุกชั้น ยกเว้นชั้นที่เป็น Pocket Garden (ชั้น 9/14/18) และชั้นที่เป็น Facilities 

Masterplab โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

plan ชั้น 5 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนชั้น 6-8 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนชั้น 9-12 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนชั้น 17 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนชั้น 18 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนคอนโด ชั้น 19-20 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

แปลนชั้น 21 คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

 

เปิดห้องตัวอย่าง

รีวิวคอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

Sale Gallery โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

 

Sale Gallery จะอยู่บนที่ดินของโครงการเลยค่ะ ใช้สถาปัตยกรรม MODERN COLONIAL แบบเดียวกับตัวโครงการ โดยมีกระจกสูงทรงโค้งมนด้านบนให้กลิ่นอายตามแบบตะวันตก โดนเด่นมากบนถนนเพชรเกษมแห่งนี้ค่ะ ภายในจะมีห้องตัวอย่างอยู่ 2 ห้องด้วยกัน คือห้อง 1 Bedroom 35.00 ตร.ม. และ 1 Bedroom Plus 43.50 ตร.ม. 

 

1 Bedroom 35.00 ตร.ม.

แปลนห้อง 1 Bedroom 35.00 ตร.ม. โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

ห้อง 1 Bedroom โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

 

เป็นอีกหนึ่ง Layout ที่สามารถวางทุกฟังก์ชั่นเอาไว้ได้เป็นสัดส่วน แยกพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ออกจากกันอย่างชัดเจนทีเดียวค่ะ โดยจะเริ่มด้วย Living Room เชื่อมต่อลึกเข้าไปเป็น Bedroom ที่มีพื้นที่ปลายเตียงเป็นเหมือนห้องแต่งตัวด้วยนะคะ และมีระเบียงห้องต่อจาก Bedroom อีกด้านของห้องจะวางห้องน้ำเอาไว้เป็นส่วนแรกค่ะ ถัดไปเป็นห้องครัวปิด  Floor To Ceiling 2.65 เมตร พื้นห้องปูด้วยลามิเนต เครื่องปรับอากาศจะใช้แบรนด์ Carrier แบบฝังฝ้าที่ Living Room ส่วนใน Bedroom จะเป็นแบบติดผนังปกติค่ะ  

 

ห้องนอน ของห้อง 1 Bedroom คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องตัวอย่าง ขนาด 1 ห้องนอน คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องแบบ 1 Bedroom คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

Bedroom กั้นด้วยประตูกระจกใส 3 บาน สูงชิดเพดาน เชื่อมต่อกับระเบียงห้องที่ปูด้วยกระเบื้องเซรามิก

 

ห้องน้ำในตัว ห้อง 1 Bedroom 35.00 ตร.ม. Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องน้ำให้สุขภัณฑ์มาครบเซต โดยใช้แบรนด์ COTTO และได้ฉากกระจกกั้นอาบน้ำแบบ Tempered และมี Rain Shower พร้อมติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนมาให้ทุกยูนิตค่ะ

 

ห้องครัวปิด ของห้อง 1 Bedroom คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องครัวใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้น พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ส่วนเคาน์เตอร์ครัวใช้ TOP หินสังเคราะห์ กรุผนังด้านในเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้อง บานตู้และลิ้นชักใช้ระบบ Soft Close พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานแบบใต้เคาน์เตอร์ FRANKE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว และเครื่องดูดควันจากแบรนด์ HAFELE 

 

1 Bedroom Plus 43.50 ตร.ม.

แปลนห้อง 1 Bedroom Plus 43.50 ตร.ม.คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwian Yai

1 Bedroom Plus โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

เป็น Layout ยอดฮิตสำหรับห้องแบบ 1 Bedroom Plus โดยเริ่มจากห้องครัวเปิดก่อนจะเข้าไปเจอกับ Living Room และลึกเข้าไปด้านในสุดเป็นห้อง Plus อีกด้านหนึ่งของห้องก็จะเป็น Private Zone คือเป็น Bedroom ที่เป็นประตูบานทึบ มีห้องน้ำในตัว และระเบียงส่วนตัวเชื่อมต่อจากใน Bedroom        

 

ครัวเปิด ห้อง 1 Bedroom Plus คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ครัวเปิดจะมีให้ครบทั้งชุดตู้ครัว ชั้นวางอเนกประสงค์ สะดวกต่อการเก็บ และหยิบมาใช้ได้ง่ายขึ้น แต่เคาน์เตอร์ครัวจะได้มาแค่ตัวที่ชิดผนัง ส่วนเคาน์เตอร์บาร์ที่เห็นเป็นการ Built in เพิ่มเองค่ะ   

 

Supalai Lite Thaphra Wongwianyai (41 Of 103)

ห้องแบบ 1 Bedroom Plus โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ระหว่าง Living Room กับห้อง Plus จะกั้นด้วยกระจกบานเลื่อนสูงชิดเพดาน

 

ห้อง Plus คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องแบบ plus โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

พื้นที่ภายในห้อง Plus สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของเราได้เลยค่ะ ซึ่งก็มีพื้นที่พอจะวางเตียงนอนประมาณ 3.5 ฟุต พร้อมตู้เสื้อผ้า กลายเป็นอีกหนึ่ง Bedroom ได้เช่นกัน 

 

1 Bedroom Plus ห้องนอน คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

Master Bedroom ของห้อง 1 Bedroom Plus โครงการ Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ห้องน้ำในตัว ห้อง 1 Bedroom Plus คอนโด Supalai Lite Thaphra Wongwianyai

ภายใน Bedroom เราสามารถ Built in ตู้เสื้อผ้าเอาไว้ชิดผนังทั้งสองด้าน บริเวณหน้าห้องน้ำตามแบบห้องตัวอย่าง เพื่อให้คล้ายกับเป็น Walk In Closet ภายในห้องนอนของเราค่ะ 

 

หากพูดถึงคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าสายสำคัญที่จะสามารถพาเราตรงเข้าเมืองได้ มาพร้อมกับราคาอันสมเหตุสมผลที่จะช่วยมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้ลงตัวยิ่งขึ้น ก็ต้องมองโครงการ Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yai แห่งนี้เอาไว้ด้วยค่ะ     

 

รายละเอียดคอนโดใกล้ MRT โครงการ Supalai Lite Tha Phra-Wongwian Yaiเพิ่มเติม

 

ข่าวและโครงการอื่นๆ จาก Supalai

โปรโมชั่นพิเศษของโครงการ

Promotion:

เริ่ม 1.98 ล้านบาท เปิดจอง 19-20 ต.ค. นี้ 

บทความ รีวิวคอนโด ล่าสุด