UNIO RAMA2-THAKHAM ทำเลศูนย์กลางย่านพระราม 2 : รีวิวคอนโด

การเดินทาง
อ่านรีวิวอื่นที่เกี่ยวกับ

ชื่อโครงการ  UNIO RAMA2-THAKHAM (ยูนิโอ พระราม2 – ท่าข้าม)

เจ้าของโครงการ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ ซ.ท่าข้าม ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

พื้นที่โครงการ  6-2-45 ไร่

ลักษณะโครงการ Low Rise

จำนวนอาคาร 3 อาคาร

จำนวนชั้น 8 ชั้น

จำนวนยูนิต 728 ยูนิต

ขนาดห้อง  22.50 – 26.06 ตร.ม.  

เฟอร์นิเจอร์ Fully Fitted

ที่จอดรถ 30%  

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง ล็อบบี้, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สนามเด็กเล่น, ลานโยคะ, Access Card, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม

ปีที่สร้างเสร็จ พร้อมอยู่

ราคาเริ่มต้น  1.29 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง  45 บาท/ตร.ม.

ค่ากองทุน  400 บาท/ตร.ม.

จุดเด่นโครงการ ทำเลตั้งอยู่ศูนย์กลางสิ่งอำนวยความสะดงกของย่านพระราม 2

สถานที่ใกล้เคียง เซ็นทรัล พระราม 2, โฮมโปร พระราม 2, บิ๊กซี พระราม 2, โรงพยาบาลนครธน, โรงพยาบาลบางมด, โรงพยาบาลบางปะกอก 9, โรงเรียนสมิทธิพงษ์, โรงเรียนวรรณสว่างจิต, มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี

    

ติดต่อโครงการ

ถ.พระราม 2 ซ.ท่าข้าม กรุงเทพฯ


คอนโด UNIO RAMA2-THAKHAM ทำเลศูนย์กลางย่านพระราม 2_
UNIO RAMA2-THAKHAM ทำเลศูนย์กลางย่านพระราม 2 : รีวิวคอนโด

คอนโด UNIO RAMA2-THAKHAM ทำเลศูนย์กลางย่านพระราม 2

“UNIO RAMA2-THAKHAM” คอนโดมิเนียม Low Rise ที่มีมุมพักผ่อนสวยๆ เงียบสงบ บรรยากาศสไตล์รีสอร์ท แต่ยังคงอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกแหล่งใหญ่ของย่านพระราม 2 ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมในการอยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ รวมถึงคอนโดมิเนียม เพราะเดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัว ใกล้ทางด่วนสายสำคัญ และรถประจำทาง สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองไม่ไกล มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สถาบันการศึกษา และโรงพยาบาล ที่สำคัญยังมีราคาที่สามารถเอื้อมถึง

 

ทำเลที่ตั้ง

ถนนพระราม 2 เป็นถนนสายหลักสายหนึ่งที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพมหานครออกสู่ภาคตะวันตก-ภาคใต้ เริ่มต้นถนนตรงแยกพระราม 2 ต่อจากถนนสุขสวัสดิ์ ตรงผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สิ้นสุดที่แยกวังมะนาว จังหวัดราชบุรี เป็นถนนกว้างถึง 8 เลน วิ่งกันสบายๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาโฟกัสกันที่ช่วงถนนพระราม 2 ในเขตกรุงเทพฯ โดยจะมีทางด่วนสายสำคัญ 2 สายที่เชื่อมต่อระหว่างในเมืองกับชานเมืองทำให้การเดินทางง่ายขึ้นมาก คือ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร มีจุดขึ้น-ลงช่วงต้นถนนพระราม 2 บริเวณรพ.บางปะกอก 9 และถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งใต้ มีจุดขึ้น-ลงประมาณกิโลเมตรที่ 10 จึงถือว่าการเดินทางสะดวกมากสำหรับผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว สำหรับผู้ที่ใช้รถสาธารณะก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมีรถประจำทางหลายสาย ทั้งรถเมล์ รถตู้ รถสองแถว และในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ รวมทั้งหมด 17 สถานี ซึ่งสถานีที่ใกล้ถนนพระราม 2 มากที่สุด คือ สถานีดาวคะนอง จะอยู่ระหว่างซอยสุขสวัสดิ์ 12 กับซอยสุขสวัสดิ์ 14 ใกล้กับแยกพระราม 2 เริ่มก่อสร้างประมาณกลางปี 2561 คาดว่าแล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้บริการประมาณปี 2566-2567 หากเสร็จเมื่อไหร่ก็จะยิ่งทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกยิ่งขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกของถนนพระราม 2 มีอยู่ 2 จุดใหญ่ๆ คือ ช่วงจังหวัดสมุทรสาครที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรม กับช่วงเซ็นทรัลพระราม 2 ในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งในช่วงที่เป็นที่ตั้งของเซ็นทรัลพระราม 2 ถือเป็นศูนย์กลางของสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพราะไม่ใช่มีแค่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 แต่มีทั้งบิ๊กซี โลตัส โฮมโปร อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ โรงพยาบาลบางปะกอก 9 โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลบางมด โรงเรียนสมิทธิพงษ์ โรงเรียนอัสสัมชัญ พระราม 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ฯลฯ

 

นอกจากนี้ในวันหยุดพักผ่อน เราก็สามารถออกไปหาสถานที่เที่ยวได้ใกล้มากโดยวิ่งเส้นพระราม 2 นี้ได้เลย ทำให้ไม่เหนื่อยเดินทาง เช่น นั่งทานอาหารที่ทะเลบางขุนเทียน เดินตลาดวัดดอนหวาย ตลาดน้ำอัมพวา หรือจะขับรถเลยออกไปเที่ยวสวนผึ้ง, ชะอำ, หัวหิน ก็ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง ระยะทางก็ร้อยกว่ากิโลเมตรเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ถนนพระราม 2 จึงเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตทั้งด้านการทำงาน และการใช้ชีวิตในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัวได้อย่างลงตัว

 

ภาพรวมโครงการ

 

UNIO RAMA2-THAKHAM คอนโดมิเนียม Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร ทั้งหมด 728 ยูนิต แบ่งเป็นยูนิตพักอาศัย 726 ห้อง มีห้อง Studio 2 แบบให้เลือก คือ ขนาด 22.50 ตรม. และ 26.06 ตร.ม. กับยูนิตเพื่อการค้า 2 ห้อง มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 6 ไร่ หน้าโครงการหันออกทางทิศตะวันตก ส่วนยูนิตพักอาศัยจะหันหน้าไปทางทิศเหนือ วิวถนนพระราม 2 กับทิศใต้ วิวถนนท่าข้าม ลักษณะที่ดินหน้าแคบ แต่ลึกยาวเข้าไปติดคลองสนามไชย ซึ่งอาคาร A จะเป็นอาคารแรกชิดฝั่งทิศใต้ ส่วนอาคาร B-C วางตัวแนวยาวต่อกันลึกเข้าไปชิดทางฝั่งทิศเหนือ

 

โครงการตั้งอยู่ในถนนท่าข้าม เข้ามาประมาณ 120 เมตร ซึ่งบริเวณริมถนนพระราม 2 ใกล้กับปากทางเข้าถนนท่าข้ามนั้นมีทั้งโฮมโปร คอมมูนิตี้มอลล์ บิ๊กซี ในระยะที่สามารถเดินไปได้ หรือจะเดินไปเซ็นทรัลพระราม 2 ก็มีระยะทางประมาณ 600 เมตร ลึกเข้าไปในถนนท่าข้ามนี้ก็จะมีทั้งตลาด ร้านอาหาร ที่อยู่อาศัยเดิมของคนในย่านนี้ตลอดเส้นทางทำให้ถนนท่าข้ามมีความคึกคักอยู่ไม่น้อย

 

ตัวโครงการออกแบบภายใต้แนวคิด Sea Breeze ด้วยการวางแบบอาคารกับส่วนกลางเปิดโล่งมีเส้นสายคล้ายน้ำทะเล เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ทั้งหมดอย่างเต็มที่ พื้นที่ส่วนกลางถูกวางไว้ระหว่างอาคาร B กับ C ฝั่งทิศใต้ เริ่มจากสวนสีเขียว สนามเด็กเล่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และลานโยคะกลางแจ้ง

 

เยี่ยมชมโครงการ

 

ปัจจุบันโครงการ UNIO RAMA2-THAKHAM สร้างเสร็จพร้อมอยู่ โดยผู้ที่ซื้อโครงการไปจะอยู่อาศัยเองกว่า 60% ส่วนมากจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้อยู่แล้วมาซื้อเพิ่มเป็นบ้านหลังที่ 2 หรือซื้อให้ลูกหลานอยู่ เราลองเข้าไปดูภายในโครงการพร้อมกันเลยค่ะ

เปิดห้องตัวอย่าง

 

UNIO RAMA2-THAKHAM เป็นคอนโดมิเนียมที่มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ส่วนกลางทำออกมาได้สวยตามสไตล์รีสอร์ท ให้บรรยากาศที่ดีในการพักผ่อน สิ่งแวดล้อมรอบข้างไม่แออัด ไม่วุ่นวายจนเกินไป แต่ยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะเป็นคนใช้รถสาธารณะที่สามารถนั่งรถเมล์, รถตู้ ลงป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 2 แล้วเดินย้อนกลับไปยังคอนโดก็ยังได้ หรือจะใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยทางพิเศษเฉลิมมหานคร แล้วเชื่อมต่อไปยังทางพิเศษศรีรัชเข้าสู่สาทร-สีลม ด้วยเวลาประมาณไม่เกิน 50 นาที แต่หากจะวิ่งเส้นนอกเมืองก็ไปขึ้นถนนกาญจนาภิเษก โดยให้ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดขึ้น-ลงทางด่วน

 

จุดเด่นของโครงการนี้คือทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดของช่วงถนนพระราม 2 ทั้งโฮมโปรที่อยู่ปากทางถนนท่าข้ามเพียง 120 เมตร บิ๊กซีฝั่งเดียวกันกับคอนโดประมาณ 500 เมตร และเซ็นทรัลพระราม 2 อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ก็สามารถเดินจากคอนโดไปได้เพียง 600 เมตร และยังใกล้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลบางมด รวมถึงสถานศึกษาตั้งแต่ปฐมวัยไปจนถึงมหาวิทยาลัย

 

“ใกล้ คุ้ม ครบ” คงจะเป็นนิยามของโครงการนี้ได้ดีที่สุด เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่น ANANDA HEART SALE ล่าสุดจากอนันดา ผ่อน 555 บ./ด. นาน 2 ปี เฟอร์นิเจอร์ครบ พร้อมเข้าอยู่แล้ว เริ่ม 1.29 ล้าน* โปรโมชั่นนี้สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2560 นี้เท่านั้น

บทความ รีวิวคอนโด ล่าสุด