Ap Thai

เอพี ไทยแลนด์ กวาดยอดขายครึ่งปีแรกกว่า 25,530 ล้าน เดินหน้าลุยเปิด 40 โครงการใหม่ ​

เอพี ไทยแลนด์ โชว์ผลงานยอดขาย ครึ่งปีแรก  25,530 ล้านบาท  สร้างนิวเรคคอร์ดอีกครั้ง  ครึ่งปีหลังมเตรียมเปิดตัว 40 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 53,620 ล้านบาท      

 

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมียอดขาย 25,530 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 43% หากเทียบกับครึ่งปีก่อนหน้า โดยเฉพาะสินค้าซูเปอร์สตาร์อย่างบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้ภาพรวมสินค้าแนวราบในครึ่งปีแรกเติบโตขึ้นกว่า 25% ขณะที่กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม ยอดขายก็ปรับตัวดีขึ้นกว่าเกือบ 3 เท่า ถือเป็นการส่งสัญญาณบวกที่ดีให้กับตลาดฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นการเติบโตแบบ Organic Growth ที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในการวางแผนองค์กรให้พร้อมตั้งรับกับทุกสภาวะได้อย่างชัดเจน

ถึงแม้ว่าในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดจะเริ่มคลี่คลายลง แต่ทุกคนทั่วโลกกำลังต้องเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อ ราคาสินค้าที่แพงขึ้นที่มีผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจแทบทุกประเทศ ซึ่งสิ่งที่เอพีทำมาโดยตลอดคือการมอนิเตอร์ทุกสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาปรับแผนการทำงาน ตลอดจนการบริหารจัดการต้นทุน เพื่อคงราคาขายเดิมไม่ให้กระทบไปยังลูกค้าเรามากที่สุด ส่งผลให้ผลงานในครึ่งปีแรกสร้างผลงานเป็นนิวเรคคอร์ดได้อีกครั้ง

Ap Plan

ทั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าตามแผน BREAKTHROUGH ทุกข้อจำกัด โดยในครึ่งปีหลัง จะมีโครงการพร้อมขายกระจายทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมกันมากถึง 160 โครงการ มูลค่าพร้อมขายกว่า 122,350 ล้านบาท ประกอบด้วย 40 โครงการใหม่ มูลค่ารวมประมาณ 53,620 ล้านบาท ที่เตรียมจะเปิดตัวในครึ่งปีหลังนี้ แบ่งเป็นทาวน์โฮม 16 โครงการ มูลค่า 16,440 ล้านบาท บ้านเดี่ยวจำนวน 18 โครงการ มูลค่า 24,030 ล้านบาท คอนโดมิเนียม 3 โครงการ มูลค่า 10,400 ล้านบาท และโครงการในต่างจังหวัด 3 โครงการ มูลค่า 2,750 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ ยังมีอีก 120 โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและขาย  ซึ่งทั้งหมดสะท้อนได้ถึงการเตรียมพร้อมในทุกๆ ด้านของเอพี ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการต้นทุน การวางแผนเรื่องแรงงาน ตลอดจนการบริหารจัดการ เพื่อรองรับกับจำนวนโครงการที่มีปริมาณมากควบคู่กับภาวะความผันผวนที่เกิดขึ้น

 

สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจในครึ่งปีหลัง คือการต่อยอดความสำเร็จของสินค้าบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม  ด้วยการขยายไปยังทำเลปริมณฑล อย่างเช่น จังหวัดสมุทรปราการ สมุทรสาคร นนทบุรี และปทุมธานี เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้น ด้วยโปรดักส์และแบบบ้านใหม่ ๆ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถเลือกแบบบ้านได้ตามความต้องการ​

10 New Launch

โดยกลุ่มธุรกิจทาวน์โฮม เตรียมเดินตามโรดแมป “Unlock Vertical Life พื้นที่ชีวิตแนวตั้งที่เลือกเองได้”  ด้วย 20 แบบบ้านทาวน์โฮมใหม่ จาก 6 แบรนด์ของเอพี กับ 16 โครงการใหม่ พร้อมการกลับมาของแบรนด์ “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่” ซึ่งจะนำร่องทำเลสุขุมวิท 77 ส่วนกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยวเตรียมพบกับแบบบ้านโมเดลใหม่ทั้งหมด ภายใต้แนวคิด “Functional is Beautiful บ้านที่เข้าใจชีวิต” กับ 18 โครงการใหม่ พร้อมกับแผนการบุกตลาดบ้านเดี่ยวในระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท  เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด  ด้วยบ้านแบบใหม่ใหม่ที่พร้อมเปิดตัวในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

 

ด้านกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม หลังจากในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จจาการบุกตลาดแมสคอนโด ด้วยแบรนด์แอสปาย (ASPIRE) ที่สามารถทำยอดขายรวมกว่า 44%  ซึ่งบริษัทได้เปิดตัวโครงการ  ASPIRE ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์ และ ASPIRE รัชโยธิน ในครึ่งปีหลังบริษัทเตรียมเปิดตัวอีก 3 โครงการ มูลค่ารวม 10,400 ล้านบาท ได้แก่ ASPIRE สุขุมวิท-พระราม 4   ASPIRE อ่อนนุช สเตชั่น และ LIFE พหล-ลาดพร้าว นอกจากนี้ยังมีคอนโดอีก  2 โครงการที่พร้อมอยู่และโอนกรรมสิทธิ์ ได้แก่ โครงการ​ LIFE สาทร เซียร์รา และ RHYTHM เอกมัย เอสเตท ที่เตรียมโอนกรรมสิทธิ์รับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มเติมด้วย

บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจภายใต้พันธกิจใหญ่คือ การส่งมอบชีวิตที่ดีๆ ที่เลือกเองได้ ด้วยแผนการดำเนินงานที่รัดกุม ควบคู่ไปกับความพร้อมที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็ว ด้วยการบริหารจัดการแบบกระจายอำนาจ ควบคู่การบริหารจัดการกระแสเงินสดอย่างเคร่งครัด

Ap Presale

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เอพี ไทยแลนด์ กวาดรายได้ Q1 กว่า 13,084 ล้าน พร้อมเปิดอีก 11 โครงการใหม่ รับสัญญาณบวก

บทความ ข่าวโปรโมชั่น ล่าสุด