ไอเดียแต่งห้องด้วยเทรนด์สี 2019 Living Coral

28 chidlom

เป็นประจำทุกปีที่ทาง PANTONE จะออกมาประกาศเทรนด์สีของปีหน้า ซึ่งในปี 2019 เป็นสีส้มปะการัง Living Coral สื่อถึงคนรุ่นใหม่ที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง กระตุ้นความสนุกสนานให้โลดแล่น และแน่นอนว่าเจ้าสีส้มปะการังนี้ก็สามารถจับมาแต่งแต้มสีสันใส่ลงไปในบ้านของเราได้เช่นกันค่ะ จะสร้างสีสันแปลกใหม่น่าสนใจได้ขนานไหน ลองมาดูไอเดียที่น่าสนใจจากสี Living Coral กันค่ะ    

 

 

น่ารักสดใส

 

ถ้าอยากได้ห้องที่ออกมาดูหวานน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ก็ลองใช้สี Living Coral จับคู่กับสีเขียวมิ้นแบบนี้ดูซิคะ จากเดิมห้องที่เคยมีแต่ความเรียบนิ่งจะกลับกลายมาให้อารมณ์ที่สดใสร่างเริง  ยิ่งถ้าเป็นห้องของคุณลูกรับรองว่าเด็กๆ จะชอบแน่นอน ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผนังในบางช่วงจะได้ไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป เปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นให้เป็นสีเขียวมิ้นสลับกับสีขาว และได้ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนลายน่ารักๆ โทนสีเดียวกัน ก็จะยิ่งส่งให้ห้องนี้กลายเป็นสวรรค์เล็กๆ เลยทีเดียว  

 

28 chidlom

Cr. J and J Design Group

https://projectnursery.com/2016/10/whimsical-big-girl-room/

 

 

เรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น

ใครว่าสี Living Coral ดูฉูดฉาดเกินไป ถ้ามาเห็นผลงานของ Interior Design ชาวรัสเซียคนนี้แล้วล่ะก็ คงต้องเปลี่ยนความคิดกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ เพราะความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีขาว, ดำ หรือเทา อย่างที่เห็นกันทั่วไปเท่านั้น ลองเอาสี Living Coral มาอยู่กับสีเขียวเข้ม สีขาว และสีดำ ดูบ้าง ก็ออกมาเป็นห้องที่ดูเท่มีสไตล์ได้ไม่ซ้ำใคร

รีโนเวทห้องนอน

รีโนเวทห้องนอน

Cr. Artem Tafy

https://www.behance.net/gallery/56330583/Stalin

 

 

สีส้มปะการังกับชายทะเล

ขึ้นชื่อว่าปะการังก็ต้องคู่กันกับท้องทะเลซิ จริงไหมคะ? ลองดูการแต่งห้อง Coastal Style ที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ริมชายหาดใต้ท้องฟ้าสีครามและผืนทะเลอันสดใส ถ้าได้สีส้มมาตัดโทนสีฟ้า-น้ำเงิน-ขาว ก็จะยิ่งดูสว่างสดใส บวกกับการเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุเรียบง่าย ก็ยิ่งได้กลิ่นอายเหมือนได้รีสอร์ทริมทะเลมาไว้ที่บ้านของตัวเอง

รีโนเวทห้องนอน
รีโนเวทห้องนอน

Cr.COASTAL LIVING

https://www.coastalliving.com/homes/decorating/living-room

 

 

เติมสีสันให้สวนข้างบ้าน

ไม่ใช่แค่ในบ้านเท่านั้นนะคะ แต่โซนนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น สวนข้างบ้าน หรือดาดฟ้าเล็กๆ ก็สามารถเติมสีสันเข้าไปให้เข้ากับบรรยากาศบ้านเราได้ด้วยสี Living Coral อย่างการใส่สีที่ปลอกหมอน ผ้าหุ้มเบาะนั่ง เปลี่ยนสีโต๊ะเสียใหม่ เพิ่มความสดชื่นให้กับต้นไม้ของเราได้ด้วยการทาสีกระถางต้นไม้เข้าไปอีกนิด โซน Outdoor ของบ้านเราก็จะดูสนุกสนานน่าจัดปาร์ตี้เป็นที่สุด    

28 chidlom
28 chidlom

Cr. Miriam

https://www.estiloydeco.com/madera-en-terrazas/

 

เห็นแบบนี้แล้วพอจะมีไอเดียใหม่ๆ กันบ้างไหมคะ หวังว่าจะสนุกกับการแต่งบ้านในเทรนด์สีแห่งปี 2019 นี้นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments